Trường Bách khoa Hà Nội công bố quy định tuyển thẳng

TPO - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chính thức công bố quy định tuyển thẳng vào đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2016.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lóp 12, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù họp môn đoạt giải theo bảng dưới đây

Môn thi

Toán

Tin học

Vật lý

Hóa, Sinh học

Anh văn

Nhóm ngành được tuyển thẳng

Tất cả các nhóm ngành (trừ TAI, TA2)

KT22,

KT23

KT51,

KT52

KT31, KT32, KT33

TAI, TA2

Thí sinh đoạt giải cao còn được tuyển thẳng vào các chương trình Kỹ sư tài năng và Kỹ sư chất lượng cao, cụ thể như sau:

Đoạt giải

Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế

Giải nhất và nhỉ Toán HSG quốc gia

Giải nhất và nhì Tin HSG quốc gia

Giải nhất, nhì, ba Lý HSG quốc gia

Gải nhất, nhì, ba Hóa HSG quốc gia

Ngành được tuyển thẳng

Tất cả các ngành

Tất cả các ngành

Toán tin, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin và truyền thông

Vật lý kỹ thuật

Hóa dầu

Thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào đại học theo nhóm ngành phù hợp với nội dung của đề tài do Hội đồng tuyển sinh quyết định theo bảng dưới đây:

Loại giải

Giải nhất

Giải nhì, giải ba

Nhóm ngành được tuyển thẳng

Tất cả các nhóm ngành phù hợp

KT13, KT14, KT41, KT42, KT51, KT52, CN1, CN2, CN3.

Ngoài ra, Trường ĐH Bách khoa tuyển thẳng các đối tượng khác: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc; thí sinh đã trúng tuyển có lệnh điều động đi nghĩa vụ, thanh niên xung phong, theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng cần có điểm trung bình học tập 3 năm THPT của tất cả các môn học theo tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng. Các thí sinh này cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học như bình thường.

Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại trường cần gửi cho nhà trường hồ sơ xin học trước ngày 1/8/2016. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Với những thí sinh được quyền tuyển thẳng là học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, đạt giải khoa học kỹ thuật không sử dụng quyền tuyển thẳng mà nộp hồ sơ xét tuyển vào trường theo nguyện vọng đăng ký được ưu tiên: 4 điểm khi xét tuyển vào nhóm ngành có 1 môn thi chính (nhân hệ số 2), được ưu tiên 3 điểm vào nhóm ngành không có môn xét tuyển nào là môn thi chính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá