Trường bất ngờ đóng cửa, chủ trường 'mất tích'

TPO - “Chúng tôi không liên lạc được với chủ đầu tư trường của trường này, hiệu trưởng nhà trường cũng chỉ nhận được thông báo trường ngưng hoạt động qua email”.

Trường bất ngờ đóng cửa, chủ trường 'mất tích'

Ngày 21/8, bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho hay Phòng đã đối thoại với hơn 160 phụ huynh của trường Mầm non Chú Ếch Con (cơ sở đường Lê Văn Đức, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) để giải quyết nơi tiếp nhận và học tập cho các cháu khi trường này bất ngờ đóng cửa.

Bà nói: “Chiều 20/8, Phòng nhận được thông tin trường ngừng hoạt động, nhưng không phải từ trường mà từ tin báo của phụ huynh. Chúng tôi rất bất ngờ. Ngay trong chiều Phòng tới kiểm tra thì thấy phụ huynh tụ tập đông, phía trước trường treo biển “bán nhà”, trường thông báo cho phụ huynh sẽ ngưng hoạt động từ ngày 21/8”. Bà thông tin thêm, ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Phòng GD&ĐT không liên lạc được với chủ đầu tư, hiệu trưởng nhà trường cũng chỉ nhận được thông báo qua email.

Trường bất ngờ đóng cửa, chủ trường “mất tích” - ảnh 1 Cơ sở trường mầm non Chú Ếch Con đường Lê Văn Đức, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu. Ảnh: T.T.

Hiện tại, nhà trường đưa ra các phương án giải quyết việc học cho các cháu. Cụ thể, các trẻ đã đóng học phí hết tháng 9 chuyển về học tại trường Mầm non Chú Ếch Con cơ sở Võ Chí Công (quận Cẩm Lệ), áp dụng chế độ như cơ sở Lê Văn Đức. Trẻ đóng học phí theo tháng thì cơ sở Võ Chí Công sẽ tiếp nhận cho đến hết tháng 8. Trường hợp phụ huynh muốn gửi con tại đây thì tiếp tục cho nhập học. Trường cũng liên hệ với một trường mầm non khác trên địa bàn quận để phụ huynh có thể đến tìm hiểu và gửi con.

Ngoài những phương án trên, Phòng GD&ĐT cũng đưa ra một số hướng giải quyết để hỗ trợ phụ huynh. Theo đó, trẻ đúng tuyến phường Hòa Cường Nam sẽ được bố trí về trường mầm non Anh Đào. Trẻ ở các quận, huyện khác thì sẽ được giới thiệu với các trường tư thục, nếu đi cả nhóm thì các trường này sẽ tiếp nhận luôn cả cô. Bà Hà cho biết thêm, mức thu của các trường tư thục này tương đương nhau nên không tạo gánh nặng cho phụ huynh.

Được biết, trường mầm non Chú Ếch Con cơ sở Lê Văn Đức có 6 nhóm lớp với 160 trẻ và 22 giáo viên, bảo hiểm của giáo viên được nhà trường đóng đầy đủ, giáo viên đã nhận lương đến hết tháng 7.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng