Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Trường, Bộ vênh nhau, phụ huynh sốt vó

TP - Trong tuần thứ hai của tháng 4/2009, nhiều phụ huynh phản ánh với Ban Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên về việc họ không biết làm sao để nộp được hồ sơ cho con em thi vào khối N, trong khi hạn nộp sắp hết tới nơi.

Qua tìm hiểu từ các bên liên quan, phóng viên được biết mấu chốt của trục trặc này là do thiếu sót trong khâu in ấn cuốn cẩm nang “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009” của Bộ GD&ĐT.

40 suất đào tạo khối N-Năng khiếu của trường CĐSP Đăk Lăk là chỉ tiêu đã được tỉnh và Bộ thông qua. Tuy nhiên, đến khi trường CĐSP Đăk Lăk phát hiện thông tin về ngành học này không có trong bản thảo cẩm nang được phê duyệt lần cuối, cấp báo ra Bộ thì cẩm nang đã được đưa vào máy in.

Vừa gửi công văn ra Bộ đề nghị bổ sung hoặc đính chính về nội dung có tuyển sinh ngành N để Bộ điều chỉnh, trường CĐSP Đăk Lăk vừa gửi thông báo tuyển sinh ngành N đến các trường trung học phổ thông trên địa bàn.

Nhận được thông tin, các phụ huynh có con em yêu thích vội làm hồ sơ nộp đến trường nơi con em họ đang học. Ban đầu trường không nhận, sau lại nhận, rồi 10 ngày sau gọi phụ huynh lên trả hồ sơ với lý do Sở không đồng ý cho trường CĐSP Đăk Lăk cầm đèn chạy trước ô tô khi chưa có quyết định của Bộ về vấn đề này.

Ông H. ở huyện Buôn Hồ có con gái mơ ước được học môn sư phạm nhạc họa thuộc khối N lo lắng hỏi ngày 17/4 này hết hạn nộp hồ sơ khối N, mà thi vào khối này phải qua hai trường: một trường đại học thi khối C, nếu đủ điểm văn mới được thi tiếp môn năng khiếu. Tới nay 15/4  ông và nhiều phụ huynh khác vẫn không biết gửi hồ sơ  đi đâu cho con em kịp hoàn tất thủ tục dự thi.

Ông Phạm Vũ Luật, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đăk Lăk, cho rằng trường đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ về vấn đề này.

Phụ huynh có con em đã chuẩn bị hồ sơ thi vào khối N cứ yên tâm vì chỉ tiêu 40 em khối N vào trường năm nay chắc chắn không thay đổi. 

Trường sẽ sớm có thông báo nhanh đến các đơn vị liên quan để họ thu nhận những hồ sơ đã trả lại và tạo điều kiện cho phụ huynh nộp hồ sơ bổ sung. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá