Trường cấm học sinh đi giày cao gót vì sợ động đất

Một trường học ở Italy cấm học sinh và giáo viên đi giày cao gót vì nó khiến họ không thể chạy nhanh trong trường hợp động đất xảy ra.

Trường l'istituto Tecnico Industriale di Avezzano cấm học sinh và nhân viên đi giày cao gót vì sợ động đất. Ảnh: Getty.
Trường l'istituto Tecnico Industriale di Avezzano cấm học sinh và nhân viên đi giày cao gót vì sợ động đất. Ảnh: Getty.

Ban lãnh đạo trường trung học cơ sở l'istituto Tecnico Industriale di Avezzano ở thị trấn Avezzano, thành phố L'Aquila, Italy, vừa ra quy định cấm học sinh và nhân viên mang giày độn đế, dép xỏ ngón hay giày cao gót cao hơn 4 cm vì nó khiến họ không thể chạy nhanh khi động đất xảy ra, hãng thông tấn Ansacho hay.

Quy định này được đưa ra sau khi ban lãnh đạo xem xét các số liệu thống kê về những hiểm họa khi mang giày cao gót. Theo đó, năm 2012, người Mỹ gặp hơn 14.000 vụ tai nạn liên quan các loại giày dép trên.

"Chúng tôi không ra quy định vì tư tưởng khắt khe về chuyện ăn mặc của người khác. Đây là một yêu cầu nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn của học sinh, đặc biệt những em sống trong khu vực có nguy cơ gặp địa chấn cao", Anna Amanzi, giáo viên trường l'istituto Tecnico Industriale di Avezzano, cho biết.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, nội quy mới của trường không cần thiết. "Tôi chưa từng đi giày cao gót đến trường nhưng vẫn cảm thấy quy định mới quá thừa", một giáo viên nói.

Trường cấm học sinh đi giày cao gót vì sợ động đất - ảnh 1 Thành phố L'Aquila bị tàn phá nghiêm trọng trong trận động đất năm 2009. Ảnh: AP.
Một học sinh cho biết thêm, nhà trường nên chú trọng "những vấn đề nghiêm túc hơn như thiết bị sưởi ấm".

Năm 2009, động đất mạnh tàn phá thành phố L'Aquila, 309 người thiệt mạng, 10.000 tòa nhà bị phá hủy.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá