Trường cấm học sinh ôm nhau

TPO - Học viện Quest (Anh), mới đây, ban hành luật cấm học sinh ôm và nắm tay nhau trong trường. Điều luật này khiến học sinh và phụ huynh rất phẫn nộ.

Trường cấm học sinh ôm nhau

Ở Học viện , học sinh ôm nhau sẽ bị phạt. Ảnh minh họa
Ở Học viện Quest, học sinh ôm nhau sẽ bị phạt. Ảnh minh họa.

Hiệu trưởng của trường giải thích, điều luật “không giao tiếp” này nhằm mục đích ngăn ngừa học sinh gây sự và bắt nạt nhau.

Cô bé Dayna Chong, 15 tuổi, đã bị phạt ở lại trường sau khi tan học vì bị phát hiện đang ôm một người bạn nữ thân thiết.

Một học sinh khác nói: "Cháu ôm và chào hỏi một người bạn của mình khi tới trường và hậu quả là cháu bị phạt không được ăn bữa trưa”.

Mẹ Dayna Chong - bà Anita (33 tuổi), nói, đây là điều luật "cực đoan" và "lố bịch".

Cô nói: "Nếu ngay cả việc bọn trẻ ôm nhau cũng bị cấm thì khi lớn lên chúng sẽ không thể biết được thế nào là tương tác xã hội. Chúng ta thường nắm tay an ủi bạn mình khi có chuyện buồn. Tôi chưa hề thấy có việc gì không tốt xảy ra với mình khi tôi làm những việc ấy”.

Trong khi đó, người phát ngôn của Học viện Quest cho rằng: “Những đụng chạm thể xác có mối liên hệ mật thiết với những hành động tiêu cực, sẽ khiến học sinh gây sự và thậm chí đánh nhau. Đó chính là lý do chúng tôi ban hành điều luật này”.

Lê Anh
Theo Orange

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá