Trường Cao đẳng Asean miễn 100% học phí cho nhiều đối tượng thí sinh!

Năm học 2016 -2017, Trường Cao đẳng Asean có nhiều chính sách ưu đãi đối với tân sinh viên, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến gói ưu đãi miễn 100% học phí và ký túc xá.

Khuôn viên nhà trường
Khuôn viên nhà trường

Thạc sĩ Đường Xuân Tùng - Giám đốc Trung tâm Truyền thông & Tuyển sinh Trường Cao đẳng Asean cho biết: “Trường có quyết sách ưu ái tân sinh viên vì muốn tri ân sự giúp đỡ của một số địa phương”.

Miễn 100% học phí và ký túc xá!

Thưa Ông, năm 2016 chính sách ưu đãi đối với tân sinh viên là gì?

Trường Cao đẳng Asean trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo, nằm trong hệ thống giáo dục đại học, cao đẳng quốc dân và có trụ sở tại Km15+150 quốc lộ 5 (Hà Nội - Hải Phòng), Văn Lâm, Hưng Yên. Tọa lạc trên diện tích gần 6ha với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại và khu ký túc xá đáp ứng được từ 500 đến 600 sinh viên nên hàng năm nhà trường đã miễn ký túc xá cho các tân sinh viên nhiều miền quê về học tập và nghiên cứu. Đây cũng là chính sách mà được rất nhiều tân sinh viên đặc biệt là các bậc phụ huynh quan tâm vì hầu như nỗi lo lớn nhất của các bậc phụ huynh khi con đi học xa nhà là nơi ăn ở đắt đỏ, môi trường sống có đảm bảo an toàn hay không thì nay trường đã giải quyết vấn đề đó để phụ huynh, sinh viên yên tâm học tập.

Được biết, năm nay trường có chính sách miễn, giảm học phí từ 50 - 100% cho nhiều đối tượng thí sinh. Cụ thể là các đối tượng nào được hưởng chính sách?

Năm 2016, ngoài chính sách miễn ký túc xá như hàng năm mà Nhà trường đang thực hiện thì Ban Giám hiệu Nhà trường quyết định thực hiện hai chính sách quan trọng đó là “chính sách an sinh giáo dục”“chính sách thu hút nhân tài”. Trong đó, cụ thể về chính sách an sinh giáo dục, trường quyết định miễn:

- 100% học phí cho thí sinh có hộ khẩu thuộc địa phương Nhà trường cư trú;

- 100% học phí cho thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, chất độc da cam.

Còn về chính sách thu hút nhân tài, cụ thể trường sẽ miễn:

- 100% học phí cho thí sinh dự thi THPT quốc gia cụm do các trường Đại học tổ chức đạt điểm từ 16 điểm trở lên;

- 100% học phí cho thí sinh đạt 19 điểm trở lên theo điểm học bạ lớp 12 thuộc các tổ hợp môn xét tuyển: Toán Lý Hoá; Toán Hoá Sinh; Toán Hoá Ngoại ngữ và Toán Sinh Ngữ văn.

Mỗi thí sinh được hưởng chế độ miễn giảm một chính sách cao nhất và áp dụng trong học kỳ đầu tiên khi đến trường làm thủ tục nhập học (mức học phí học kỳ 1 là 3.350.000 đồng)

Bù lỗ cũng vì an sinh giáo dục!

Miễn giảm 100% học phí cho nhiều đối tượng thí sinh, có thể nói đây là chính sách ưu đãi lớn hiếm có ở các trường khác. Khi đưa ra quyết sách này, trường có tính đến bài toán bù lỗ nếu “hút”quá đông sinh viên đến học không, thưa ông?

Khi Lãnh đạo nhà trường đưa ra quyết sách này cũng đã dự tính, nếu có khoảng 100 sinh viên hưởng chính sách thì trường phải chi khoảng 300 triệu đồng, 200 hay 300 sinh viên hưởng chính sách con số có thể lên tiền tỷ. Tuy nhiên, trường nhận thấy, thực tế trong thời gian qua Nhà trường đã được các cơ quan chức năng thuộc tỉnh, chính quyền các cấp và đặc biệt là người dân địa phương quan tâm và giúp đỡ rất nhiều. Kể cả những quyết sách lớn như việc nâng Trường Cao đẳng Asean lên thành Trường Đại học Asean thì UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục & Đào tạo trình Thủ tướng Chính phủ; đã có văn bản đồng ý cấp đất cho Nhà trường tại khu đại học Phố Hiến…Vì vậy việc miễn 100% kỳ 1 cũng là một chính sách “an sinh giáo dục” mà nhà trường muốn trí ân đến con em địa phương nơi Nhà trường đang cư trú.

Trường Cao đẳng Asean miễn 100% học phí cho nhiều đối tượng thí sinh! - ảnh 1
Trường Cao đẳng Asean miễn 100% học phí cho nhiều đối tượng thí sinh! - ảnh 2

Sinh viên của Trường Cao đẳng ASEAN trong quá trình học tập, nghiên cứu ở trường.

Có thể, trường sẽ phải bù lỗ trong quá trình đào tạo nhưng Ban Giám hiệu trường xác định nhiệm vụ đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho các địa phương quan trọng hơn. Hơn nữa, khi một lượng lớn sinh viên của trường trưởng thành, ra trường đáp ứng nhu cầu thị trường lao động rộng lớn, thương hiệu của trường cũng ngày càng được khẳng định.

Với chính sách ưu đãi lớn như vậy, năm nay trường tuyển chỉ tiêu bao nhiêu. Lộ trình tuyển sinh đến thời điểm này thế nào, thưa ông?

Nhà trường sẽ dành 300 chỉ tiêu cho chính sách trên, đối tượng tuyển là chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương:

- Phương thức tuyển sinh: Thí sinh chọn 1 trong 2 cách để xét tuyển:

Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện gồm. Hồ sơ gồm: Học bạ THPT hoặc tương đương; Bằng (hoặc giấy chứng nhận) tốt nghiệp; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); 02 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ nhận thư & số điện thoại liên hệ.

Cách 2: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://cdasean.edu.vn để Ban tuyển sinh liên hệ tư vấn hoàn thành hồ sơ.

- Thời gian áp dụng các chính sách trên đến hết ngày 25/9/2016.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Truyền thông & Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Asean:

Km15 +150m Quốc lộ 5 (Hà Nội đi Hải Phòng), Văn Lâm, Hưng Yên

Tổng đài: 1800 6681 (miễn phí cước gọi).

Hotlines: 0985.985.093 - 0962.255.855

Xin cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá