Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn 8 năm xây dựng và phát triển thương hiệu

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo Dược sĩ được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn 8 năm xây dựng và phát triển thương hiệu

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xác định mục đào tạo cán bộ ngành Y tế không chỉ sâu Y lý – giỏi Y thuật mà còn phải đáp ứng tốt các kỹ năng CNTT để ứng dụng trong ngành Y tế trong thời đại cách mạng 4.0. Trải qua chặng đường 8 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã khẳng định được vị trí thương hiệu trong nền Giáo dục Y tế Việt Nam.

Với phương châm đào tạo cán bộ Y tế phải gắn liền với các hoạt động thực tiễn của ngành Y Dược. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thành lập Trung Tâm đào tạo nghiên cứu, chuyển giao công nghệ Y Dược tại khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư số 8231075033 ngày cấp 20/3/2017 với diện tích 17.550,7 m 2 để xây dựng phục vụ cho mục đích đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp Dược.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là chủ đầu tư dự án đang tiếp tục đẩy mạnh tiến độ phát triển dự án xây dựng nhà máy chiết xuất Dược liệu để sản xuất thuốc tại khu đất 17.550,7 m 2 đã được TPHCM bàn giao đất. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và những Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác có cơ hội thực tập, thực hành thực tế tại Nhà máy chiết xuất Dược liệu để sản xuất thuốc trong thời gian tới. 

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã có những bước chuyển mình, phát triển mạnh mẽ. Đội ngũ cán bộ giảng viên đều là những người có trình độ Đại học Y Dược chính quy, Bác sĩ chuyên khoa I – Thạc sĩ Y tế, tiến sĩ Y khoa... Cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ đào tạo luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư để nâng cao chất lượng dạy và học. Với vài chục phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị đầy đủ theo đúng quy định Bộ Y tế đã đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của sinh viên. Hệ thống thư viện của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có hơn 3000 đầu sách chuyên ngành Y Dược tạo điều kiện giúp sinh viên và giảng viên tìm hiểu, khai thác thông tin phục vụ cho quá trình học tập, giảng dạy. Bên cạnh đó phòng thực hành tin học, phòng học ngoại ngữ cũng được chú trọng đầu tư bài bản để sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn tự hào là được học Trường Cao đẳng Dược tốt nhất Sài Gòn. Với nhiệm vụ đào tạo cán bộ Y tế không những phải giỏi về chuyên môn mà còn phải có phẩm chất đạo đức tốt để phục vụ tại các Trung tâm Y tế, Bệnh viện, Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm... trên toàn quốc.

Trải qua 08 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích bề dày kinh nghiệm đã đạt được, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã trở thành một địa chỉ vàng trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: 012.6981.6981 - 09.6881.6981

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng