Trường Cao đẳng Viễn Đông nhận hồ sơ xét tuyển 20 điểm

TPO - Ngày 7/8, Hội đồng tuyển sinh trường Cao đẳng Viễn Đông TPHCM đã đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường.

Theo đó, trong kỳ tuyển sinh năm nay, ngành công nghệ thông tin (CNTT) của trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh có điểm thi 3 môn từ 20 điểm trở lên (khối A, A1, B1, D1), hoặc có điểm thi môn toán và tiếng Anh từ 13,5 điểm trở lên.

Ông Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Viễn Đông cho biết, nếu những thí sinh có kết quả thi rất cao để trúng tuyển vào những trường ĐH tốp đầu thì không bàn nhưng nếu học ở trường thấp hơn thì chưa chắc ra trường đã có việc làm, đặc biệt là ngành CNTT. “Một khi chất lượng sinh viên tốt nghiệp làm hài lòng các doanh nghiệp thì sau này doanh nghiệp muốn tuyển dụng những sinh viên của trường sẽ phải trả lại phí đào tạo”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho hay, trường và Hội tin học TPHCM đã cùng nhau thỏa thuận trong hợp tác đào tạo nhận lực CNTT cho thành phố. Bên cạnh đó, trường còn lập quỹ khuyến học công nghệ thông tin (CNTT) với số tiền ban đầu là 10 tỉ đồng trong 4 năm 2016-2019 để thực hiện miễn học phí toàn bộ khóa đào tạo (khoảng 20 triệu đồng/năm/sinh viên) cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành công nghệ thông tin của trường từ khóa, đồng thời mỗi sinh viên còn được nhận 500.000 đồng/tháng.

Theo ông Hải, hiện trường đã nhận được một số hồ sơ và đa phần các em đều trên 20 điểm, trong đó có 1 thí sinh đạt 10 điểm tiếng Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá