Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 10 năm phát triển thương hiệu

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số: 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Với 10 năm hình thành và phát triển đã từng bước khẳng định được vị trí cũng như vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, kịp thời cung ứng nguồn nhân lực cán bộ Y tế.

10 năm xây dựng và phát triển
10 năm xây dựng và phát triển

Nhà trường được Bộ Lao động TBXH và Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp số 71/2018/GCNĐKHĐ-TCGDNN. Trong năm 2018 Nhà trường tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Để đạt được những thành tích như ngày hôm nay phải kể đến sự đóng góp và cống hiến toàn tâm toàn lực của đội ngũ cán bộ Ban lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ nhân viên. Phát huy truyền thống của Nhà trường năm 2018 tiếp tục tuyển sinh đào tạo ra các cán bộ Y tế không những giỏi về chuyên môn mà còn có phẩm chất đạo đức, hiện tại đã, đang và sẽ phục vụ tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc... trên cả nước. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP.HCM:

·         Cơ sở đào tạo số 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

·         Cơ sở đào tạo số 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được Bộ Lao động Thương binh Xã hội giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ Y Dược trình độ Cao đẳng đạt chuẩn Bộ Y tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động Y Dược hiện nay cũng như mong muốn học tập của các bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực này, năm 2018 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với hình thức xét tuyển miễn thi đầu vào chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây chính là cơ hội vàng để các thí sinh có thể đăng ký theo học các chuyên ngành sau:

- Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

- Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)

- Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)

- Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

- Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Với mục tiêu đào tạo lấy chất lượng đặt lên hàng đầu, phấn đấu 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay, Nhà trường đã chủ động nâng thời gian thực hành, thực tế tại các cơ sở doanh nghiệp sản xuất thuốc, bệnh viện, cơ sở y tế... lên 70% số tiết để sinh viên có cơ hội tiếp cận cọ xát với thực tế, trải nghiệm ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường. 30% số tiết còn lại Nhà trường sẽ đào tạo kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Y Dược. Như vậy, tất cả sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không những có được khả năng hành nghề, mà còn có được lượng kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mà mình đam mê.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 10 năm phát triển thương hiệu - ảnh 1 Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018

Tiên phong đào tạo theo mô hình Bệnh viện - Trường học

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được Bộ Y tế đánh giá cao, là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc kết hợp mô hình đào tạo Bệnh viện - Trường học không chỉ giúp các sinh viên có được khả năng tay nghề mà còn là nơi để thí sinh cọ xát thực tế, tiếp xúc thấu hiểu được nỗi đau của người bệnh. Nhà trường kết hợp chặt chẽ với các bệnh viện như Bệnh viện 30/4 - Bộ Công An; Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM... đây sẽ là nơi thực hành, thực tế cho sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Các sinh viên sẽ được chính đội ngũ Bác sĩ của bệnh viện phối hợp cùng giảng viên Nhà trường hướng dẫn, trực tiếp theo dõi quá trình thăm khám, điều trị cho người bệnh.

Để làm được điều đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại, xây dựng phòng thực hành đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó theo Phó giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược. Tại trường có nhiều giảng viên học hàm Bác sĩ chuyên khoa I, Tiến sĩ, Thạc sĩ trong các lĩnh vực như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Phục hồi chức năng... Ngoài ra Nhà trường còn đặc biệt chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức cho sinh viên đáp ứng được lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu".

Cơ hội việc làm khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn liên kết với nhiều doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội xuất khẩu lao động tại các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản... Đặc biệt, Nhà trường còn phối hợp với hơn 60 trường Đại học tại Hàn Quốc cho phép sinh viên đi du học ngay từ năm thứ 2 như: Trường Đại học Sahmyook ở Seul; Đại học Chung nam; Đại học Quốc gia Kunsan; Đại Học Daegu University... Đây là cơ hội tuyệt vời chỉ có duy nhất tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các tân sinh viên của Nhà trường được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với đầy đủ trang thiết bị tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp, không những có được tấm bằng Cao đẳng chính quy có giá trị trên toàn quốc, mà còn được Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm tại chính những công ty dược phẩm, doanh nghiệp mà nhà trường liên kết, bên cạnh đó Nhà trường cũng tư vấn hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề.

Từ năm 2018 Nhà trường sẽ nghiên cứu xây dựng đưa khởi nghiệp vào chương trình đào tạo, cung cấp cho sinh viên những kiến thức kỹ năng về lĩnh vực kinh tế từ đó áp dụng vào việc công việc của các em sau này. Ngoài việc trở thành những Dược sĩ bán thuốc, Trình dược viên... sau khi tốt nghiệp các sinh viên có thể tự xây dựng thương hiệu thuốc uy tín bằng cách khởi tạo danh nghiệp dược phẩm. Nhà trường xây dựng các chương trình hoạt động khởi nghiệp hỗ trợ kiến thức cũng như tọa đàm với chuyên gia trong lĩnh vực dược phẩm, giúp sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường dược phẩm Việt Nam. Căn cứ theo quy định tuyển sinh của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng  Y Dược Sài Gòn thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của tất cả thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 10 năm phát triển thương hiệu - ảnh 2 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy là 03 năm.Tốt nghiệp ra trường được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, được thi liên thông Đại học Y Dược theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

· 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu tốt nghiệp năm 2018) hoặc Bằng THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.

· 02 bản công chứng học bạ THPT.

· 01 bản sao công chứng giấy khai sinh có dấu của chính quyền địa phương.

· 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 và 01 phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ.

· Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2018 bằng các cách sau đây:

· Cách 1: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến online tại website của Nhà trường: https://caodangyduocsaigon.vn

· Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

· Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại địa chỉ:

Cơ sở đào tạo số 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Cơ sở đào tạo số 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Điện thoại tư vấn: 096.152.9898 - 093.851.9898 - 0287.1060.222

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng