Sự kiện: COVID-19

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng sản xuất khẩu trang để cấp phát miễn phí

TPO - Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Lâm Đồng vừa huy động đội ngũ bác sĩ, dược sĩ trong trường tham gia sản xuất khẩu trang và nước sát khuẩn để sử dụng trong nội bộ nhà trường và cấp phát miễn phí cho cộng đồng.

Nơi sản xuất khẩu trang của nhà trường
Nơi sản xuất khẩu trang của nhà trường

Gần một tuần nay, trường CĐYT Lâm Đồng tổ chức sản xuất khẩu trang diệt khuẩn, mỗi ngày từ 200-300 chiếc. Đây là loại khẩu trang 5 lớp, trong đó có lớp than hoạt tính và tinh chất của húng chanh đảm bảo diệt khuẩn.

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng sản xuất khẩu trang để cấp phát miễn phí  - ảnh 1 Khẩu trang do CĐYT Lâm Đồng sản xuất

Chất liệu chủ yếu để sản xuất khẩu trang là loại giấy dùng sản xuất trà túi lọc (đã hấp sát khuẩn) nên dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Theo Ban giám hiệu trường CĐYT Lâm Đồng, trước mắt chỉ sản xuất khẩu trang diệt khuẩn để cấp phát cho cán bộ, giảng viên, sinh viên… toàn trường nhằm phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Đến khi sản xuất được số lượng lớn khẩu trang sẽ cung cấp miễn phí cho cộng đồng.

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng sản xuất khẩu trang để cấp phát miễn phí  - ảnh 2 Sinh viên đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khi đến trường.

Mặt khác, Khoa Dược của CĐYT Lâm Đồng cũng đã sản xuất dung dịch rửa tay nhanh để cấp phát miễn phí trong nội bộ nhà trường và dung dịch sát khuẩn để phun xịt, khử trùng khắp các khu vực trong trường.

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng sản xuất khẩu trang để cấp phát miễn phí  - ảnh 3 Dung dịch rửa tay khô do trường sản xuất.

Khẩu trang sát khuẩn được sản xuất trên cơ sở của đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng quy trình bào chế Trà túi lọc lá húng chanh và khảo sát tác dụng dược lý của chế phẩm” do GS-BS Dương Quý Sỹ (Hiệu trưởng trường CĐYT Lâm Đồng) làm chủ nhiệm đề tài. Tham gia thực hiện đề tài còn có dược sĩ CKI Tăng Lê Quỳnh Trinh cùng tập thể khoa Dược của trường.

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng sản xuất khẩu trang để cấp phát miễn phí  - ảnh 4 Phun xịt thuốc để sát khuẩn trong phòng học.

Trường CĐYT Lâm Đồng đã thành công trong việc bào chế ra trà húng chanh và siro húng chanh có hoạt tính hỗ trợ điều trị các chứng bệnh thường gặp về hô hấp: Chữa ho, giải cảm và chống viêm nhiễm đường hô hấp.

Cán bộ nhà trường cho biết, quá trình mua khẩu trang cấp cho sinh viên và tặng cho người dân địa phương, nhận thấy khẩu trang đang rất khan hiếm nên nhà trường quyết định tổ chức sản xuất khẩu trang và nước sát khuẩn để sử dụng trong nội bộ nhà trường và cấp phát miễn phí.

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng sản xuất khẩu trang để cấp phát miễn phí  - ảnh 5 Phun thuốc sát khuẩn khu vệ sinh của trường.

Thực tế hiện nay người dân và du khách tìm 'đỏ mắt' cũng không mua được khẩu trang y tế trên địa bàn TP.Đà Lạt, dẫu với số lượng nhỏ (từ 10 đến 20 chiếc). những cơ sở này đều thông báo không còn hàng để bán.

Các cơ quan, công sở đóng tại Đà Lạt cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm mua khẩu trang y tế dùng một lần để phát cho cán bộ, nhân viên, người dân đến làm việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá