Trường cao đẳng ở Ấn Độ có thể tăng gấp đôi sinh viên

TPO - Theo Bộ phát triển nguồi nhân lực Ấn Độ (HRD), các trường cao đẳng của nước này có thể tuyển sinh gấp đôi số sinh viên hiện nay. Những trường đào tạo chuyên ngành kĩ thuật được tuyển tăng thêm 25%.

Bộ trưởng Bộ phát triển nhân lực Ấn Độ cho biết: “Các cơ sở giáo dục mới có thể tuyển sinh tăng lên 120 sinh viên thay vì 60 như trước đây”.

“Chúng tôi cũng cho phép tất cả các trường cao đẳng kĩ thuật tuyển sinh 300 sinh viên thay vì 240 người như quy định trước”.

Quyết định này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Hội đồng Giáo dục Kĩ thuật Ấn Độ (AICTE ). Chủ tịch AICTE, ông S.S Mantha, cho rằng, đây thực sự là bước tiến lớn trong nền giáo dục Ân Độ. Chắc chắn sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn cho học sinh, sinh viên Ấn Độ.

“Sinh viên học tại các trường kĩ thuật và quản lí sẽ tăng lên đáng kể. Tất nhiên, có rất nhiều sinh viên sẽ được hưởng lợi từ cái quyết định này của Bộ” - ông S.S Mantha nói thêm.

Bộ trưởng HRD - ông Sibal - cũng cho phép những cơ sở giáo dục chuyên ngành kĩ thuật cung cấp khóa học khác, mở rộng thời gian giảng dạy.

Trường Sinh
Theo newkerala

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá