Trường CĐ Đại Việt ký cam kết việc làm với gần 1.000 sinh viên

Theo cam kết, nhà trường chịu trách nhiệm gắn kết với doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng trong việc tham gia xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng giáo trình; đảm bảo đơn vị thực tập, kiến tập đúng chuyên ngành… Sau khi tốt nghiệp sau 4 tháng, nếu không có việc làm, trường sẽ hoàn trả 50% học phí hoặc sẽ dạy miễn phí bổ sung kiến thức cho sinh viên với thời gian 4 tháng, tương đương 10 tín chỉ.

Hiệu trưởng trường CĐ Đại Việt Sài Gòn TS Lê Lâm và 794 sinh viên ký kết hợp đồng cam kết việc làm giữa nhà trường với sinh viên
Hiệu trưởng trường CĐ Đại Việt Sài Gòn TS Lê Lâm và 794 sinh viên ký kết hợp đồng cam kết việc làm giữa nhà trường với sinh viên

Mới đây, ngày 27/10, tại trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã diễn ra buổi ký kết “có một không hai” giữa hiệu trưởng và sinh viên. Theo đó, Hiệu trưởng trường CĐ Đại Việt Sài Gòn TS Lê Lâm và 794 sinh viên ký kết hợp đồng cam kết việc làm giữa nhà trường với sinh viên.

Theo cam kết của hợp đồng việc làm, nhà trường chịu trách nhiệm gắn kết với doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng trong việc tham gia xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng giáo trình; đảm bảo đơn vị thực tập, kiến tập đúng chuyên ngành; đánh giá kết quả học tập của sinh viên và tạo nguồn việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp.

Trong trường hợp không giới thiệu được việc làm khi sinh viên tốt nghiệp sau 4 tháng, trường sẽ hoàn trả 50% học phí hoặc sẽ dạy miễn phí bổ sung kiến thức cho sinh viên với thời gian 4 tháng, tương đương 10 tín chỉ.

Trong khi đó, trách nhiệm của sinh viên là phải tốt nghiệp đúng hạn, hoàn thành các tiêu chí về chuẩn đầu ra do trường quy định, đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm sau khi tốt nghiệp.

“Trước khi ký hợp đồng, nhà trường đã cho các em sinh viên và phụ huynh đọc các quy định, các điều khoản. Do đó, khi ký hợp đồng nhà trường sẽ có trách nhiệm với sinh viên cũng như sinh viên phải có nghĩa vụ hoàn thành các điều khoản trong hợp đồng”- ông Lâm nói.

Nói thêm về việc thực hiện các cam kết đầu ra việc làm của Nhà trường với sinh viên, ông Lâm cho rằng đó là sự cùng cố gắng của hai bên để mục tiêu cuối cùng mà nhà trường mong muốn hướng đến là nhân lực do trường đào tạo được doanh nghiệp đón nhận.

“ Không phải hôm nay các bạn thực hiện ký kết đầu ra việc làm với hiệu trưởng, cầm bản hợp đồng cam kết vậy là xong. Không lo lắng trong kiếm việc làm, trong việc học, tích lũy và rèn luyện cho mình những kỹ năng, kiến thức cần thiết. Mà sự cam kết hôm nay là để khẳng định với nhau, nếu chúng ta cùng quyết tâm cho những điều chúng ta cam kết thì con đường thành công ở tương lai là điều không phải bàn cãi”- ông Lâm chia sẻ.

Được biết, đến thời điểm này, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã ký cam kết việc làm với hơn 1.500 sinh viên, cũng như bắt tay hợp tác trong tuyển dụng với gần 200 Doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Trong đợt ký kết lần này, có gần 800 sinh tham gia gồm nhiều nhóm ngành như: chăm sóc sức khỏe 51 sinh viên, kinh tế: 193 sinh viên, kỹ thuật công nghệ: 69 sinh viên, công nghệ ô tô: 228 sinh viên, tiếng nước ngoài: 253 sinh viên…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá