Thanh Hóa

Trường chuyên Lam Sơn tuyển sinh vào lớp 10 ra sao?

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, trường THPT chuyên Lam Sơn có hơn 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, môn chuyên Anh có tỷ lệ hồ sơ đăng ký cao nhất với hơn 250 hồ sơ.

Trường THPT chuyên Lam Sơn
Trường THPT chuyên Lam Sơn

Ngày 27/5, thông tin từ Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018, nhà trường đã nhận được 1.098 hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh trong toàn tỉnh.

Theo thống kê của nhà trường, lớp chuyên tiếng Anh có nhiều hồ sơ đăng ký dự thi nhất với 251 hồ sơ, lớp có ít hồ sơ đăng ký dự thi là lớp chuyên Vật lý với 77 hồ sơ.

Cũng theo thống kê của Trường THPT chuyên Lam Sơn cho thấy, lớp chuyên Lịch sử có 91 hồ sơ, chuyên Toán 95 hồ sơ, chuyên Ngữ văn 142 hồ sơ, chuyên Tin học 118 hồ sơ, chuyên Hóa học 115 hồ sơ...

Được biết, kỳ thi tuyển sinh năm nay, Trường THPT chuyên Lam Sơn tuyển sinh 2 lớp chuyên Toán với tổng 70 học sinh.

Qua so sách về tỷ lệ chọi cho thấy, lớp chuyên Lịch sử và Vật lý có tỷ lệ chọi cao hơn lớp chuyên Toán, lý do các lớp chuyên Lịch sử và Vật lý chỉ tuyển sinh 1 lớp với 35 học sinh/lớp,

Được biết, năm học 2018 - 2019, Trường THPT chuyên Lam Sơn tuyển sinh 11 lớp chuyên với 385 học sinh (35 học sinh/lớp), trong đó, chuyên Toán 2 lớp, chuyên tiếng Anh 2 lớp, các lớp chuyên Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, mỗi chuyên 1 lớp.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là không tổ chức riêng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn mà tổ chức cùng ngày thi với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/6. Thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn phải thi 4 môn, gồm 3 môn chung Toán, Ngữ văn và tiếng Anh (tính hệ số 1) và 1 môn chuyên (tính hệ số 2), môn chuyên của lớp chuyên Tin học được thay thế thi bằng môn Toán.

Sau khi có kết quả thi, những thí sinh không trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ dùng kết quả của 3 môn chung để xét tuyển vào lớp 10 trường THPT Dân tộc nội trú hoặc lớp 10 THPT mà thí sinh đã đăng ký theo nguyện vọng.

Trường chuyên Lam Sơn tuyển sinh vào lớp 10 ra sao? - ảnh 1

Ước mơ thoát nghèo của những người biết đếm tiền nhưng… mù chữ

Phần lớp học viên lớp xóa mù chữ là những nông dân người Dao ban ngày tất bật với công việc nương rẫy, ban đêm lại cần mẫn bên cây bút, cuốn vở. Họ đến lớp học để tìm con chữ, nuôi ước mơ thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu dù đã 40, 50 tuổi, thậm chí có nhiều người đã lên chức ông, bà.

Trường chuyên Lam Sơn tuyển sinh vào lớp 10 ra sao? - ảnh 2

Nam sinh sáng tạo dùng bút bi cứu người trên máy bay

Nam sinh trường IIT-Kanpur đã nhanh trí dùng kiến thức được học giúp bác sĩ sửa thiết bị tiêm insulin và cứu sống bệnh nhân tiểu đường.

Trường chuyên Lam Sơn tuyển sinh vào lớp 10 ra sao? - ảnh 3

Trắc nghiệm: Lễ Phật Đản và pho tượng lớn nhất thế giới

Lễ Phật Đản đang diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới. Liệu bạn đã biết về pho tượng lớn nhất thế giới, cũng như ngôi chùa được cho là cổ nhất Việt Nam?

Trường chuyên Lam Sơn tuyển sinh vào lớp 10 ra sao? - ảnh 4

Cấm photocopy trong các ngày thi: Công an Hà Nội nói gì?

Công an Hà Nội vừa lên tiếng đính chính thông tin cơ quan này đề xuất đóng cửa một số cửa hàng photocopy khi kỳ thi THPT 2018 diễn ra.

Trường chuyên Lam Sơn tuyển sinh vào lớp 10 ra sao? - ảnh 5

Vụ bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Không trù dập người quay clip

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cho biết, quan điểm của quận vẫn là bảo vệ người tố cáo sự thật, chứ không hề có chuyện trù dập.

Trường chuyên Lam Sơn tuyển sinh vào lớp 10 ra sao? - ảnh 6

Hàng trăm giáo viên ở Cà Mau đứng trước nguy cơ mất việc

Do các trường tự ý "xé nhỏ" học sinh để tăng số lớp trong những năm qua, khiến 264 giáo viên bị dôi dư và bị chấm dứt hợp đồng từ 1/7.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng