Trường chuyên Quảng Bình mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - Ngày 12/8, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định đổi tên trường thành Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng về thăm trường chuyên Quảng Bình năm 2002
Đại tướng về thăm trường chuyên Quảng Bình năm 2002
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đóng ở phường Nam Lý, TP. Đồng Hới. Theo thầy Cảnh, đây là niềm vinh dự và tự hào lớn của thầy cô giáo và học sinh của nhà trường. 

Sinh thời, Đại tướng luôn dành tình cảm đặc biệt cho thầy và trò nhà trường. Ngày 20/4/2002, Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm trường và căn dặn các thầy cô giáo và học sinh dạy tốt, học giỏi, xây dựng nhà trường thành một trường chuyên gương mẫu.

Thầy Cảnh tâm sự: “Hồi đó thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Lâm đã ngỏ lời xin Đại tướng cùng gia đình cho phép nhà trường được mang tên Đại tướng. Đại tướng đã cảm ơn và nói rằng khi nào ông trăm tuổi rồi hãy tính. Sau khi Đại tướng qua đời, tôi cùng đoàn đại biểu nhà trường đã ra Hà Nội gặp gia đình Đại tướng, nhắc lại nguyện vọng của nhà trường, và được toàn bộ gia đình Đại tướng vui vẻ đồng ý”.

Hơn 20 năm qua, Trường THPT chuyên Quảng Bình nay là Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là nơi đào tạo học sinh giỏi cho tỉnh Quảng Bình. Hàng năm, bình quân trường có tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi lên 95%, đỗ tốt nghiệp 100%, đỗ đại học hằng năm đạt trên 97%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá