Trường Đại học Cảnh sát nhân dân kỷ niệm 40 năm

TP - Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tiền thân là trường Hạ Sỹ quan Cảnh sát nhân dân II, được thành lập vào ngày 24/4/1976 theo Quyết định số 13/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an). Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Trường đã gặt hái được nhiều thành công, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân kỷ niệm 40 năm

Đóng trên địa bàn TPHCM từ những ngày đầu sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, một trong những địa bàn trọng điểm về văn hóa, xã hội, kinh tế, quốc phòng… nên nhiệm vụ của Trường là rất quan trọng. Trong suốt quá trình phát triển, trường không ngừng mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng; trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên ngày càng được nâng cao. NGND, GS,TS, Thiếu tướng Trịnh Văn Thanh, Hiệu trưởng Nhà trường là Giáo sư duy nhất ngành Khoa học an ninh trong các trường Công an nhân dân phía nam.

Tính đến nay, Nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng trên 80.000 cán bộ phục vụ chiến đấu, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội cho các tỉnh, thành phố phía Nam và bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Nhiều đồng chí từng học tập tại trường hiện là cán bộ chủ chốt của các đơn vị từ Trung ương đến các địa phương.

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống, Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng nhất, được Thành phố Hồ Chí Minh tặng Cờ truyền thống đơn vị xuất sắc và nhiều Bằng khen các cấp cho các tập thể, cá nhân thuộc trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá