DMCA.com Protection Status

Trường Đại học hỗ trợ sinh viên vùng lũ 10 triệu/người

TPO - San sẻ với thiệt hại và mất mát, đau thương với đồng bào các tỉnh miền Trung ruột thịt, nhiều trường đại học trong cả nước đã ủng hộ đồng bào miền Trung bằng nhiều cách thiết thực.

Trường Đại học hỗ trợ sinh viên vùng lũ 10 triệu/người
Sáng nay, 20/10, tại lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021, trường ĐH Thương mại đã công bố quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên của trường có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế - nơi đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt - số tiền 10 triệu đồng. Tổng số sinh viên nhận được hỗ trợ này là 35 em.

Ông Nguyễn Viết Thái, Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông của Trường ĐH Thương mại cho biết, nguồn kinh phí này được trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học. Hiện nhà trường đang đợi xác nhận từ phía địa phương để tiến hành trao sớm nhất tới các em.

Đây là mức hỗ trợ ban đầu trường dành tặng các bạn sinh viên vùng lũ, với hy vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Cử chuyên gia y tế giúp đỡ bà con

Trước đó, tại lễ khai giảng năm học 2020-2012 ngày 19/10, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã chuyển lời kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung.

GS Văn đã giao nhiệm vụ cho công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức những hành động thiết thực nhất vì đồng bào miền Trung ruột thịt.

Khi lũ lụt qua đi, chăm sóc y tế và môi trường sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng. Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, nhà trường sẵn sàng cử các chuyên gia y tế và thuốc men để góp phần làm giảm sự mất mát và hậu quả của thiên tai cho các vùng bị ảnh hưởng.

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đồng Tháp đã gửi thư ngỏ tới toàn thể đoàn viên, sinh viên nhà trường, phát động đợt quyên góp ủng hộ, kêu gọi tấm lòng hảo tâm đối với đồng bào các tỉnh miền Trung.

Bên cạnh hình thức ủng hộ quyên góp bằng hiện vật và tiền mặt theo đơn vị chi đoàn, chi hội, Đoàn Thanh niên trường phối hợp với ca sĩ Hoàng Minh Viễn tổ chức đêm nhạc gây quỹ “Thương lắm miền Trung” vào tối ngày 22/10.

Mọi đóng góp cho chương trình từ các mạnh thường quân, các thầy cô giáo, sinh viên học viên,… sẽ được Ban tổ chức chuyển đến đồng bào miền Trung sau khi chương trình kết thúc.

Sáng 19/10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng phát động chương trình “Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung”.

Đồng cảm với những mất mát của người dân các tỉnh miền Trung, tại buổi phát động, PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, các cán bộ, giảng viên, người lao động của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bằng tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Ngay trong buổi sáng, Ban Tổ chức đã quyên góp được gần 150 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung từ các cán bộ giảng viên, các nhà hảo tâm, các cựu sinh viên và sinh viên trong toàn trường.

Ngoài ra CLB Golf cựu sinh viên khóa 38 của trường đã ủng hộ 50 triệu đồng cho sinh viên miền Trung đang học tại trường bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt.
Chương trình “Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung” của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục kéo dài từ nay đến hết ngày 23/10/2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng