Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh thạc sĩ ngành mới năm 2017

Trường Đại học Ngoại thương là địa chỉ uy tín trong đào tạo từ trình độ cử nhân đến trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn vững vàng,có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có tính cạnh tranh cao và có yếu tố quốc tế.

Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh thạc sĩ ngành mới năm 2017

Đặc biệt, các chương trình đào tạo ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ luôn chú trọng đến năng lực và kỹ năng làm việc, giải quyết tình huống và khả năng nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực chuyên môn.

Các chương trình Trườngđang tổ chức đào tạo ở trình độ thạc sĩ luôn thu hút với người học trong thời gian qua, bao gồm: Kinh tế quốc tế; Quản trị kinh doanh; Kinh doanh thương mại; Tài chính - Ngân hàng; Chính sách và Luật Thương mại Quốc tế (liên kết với Viện Thương mại Thế giới – WTI , Bern, Thụy Sĩ).

Bên cạnh đó, các chương trình liên kết đào tạo cùng với đối tác nước ngoàicũng đã khẳng định được uy tín đối với người học bao gồm: Quản trị dự án Đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh (liên kết với ĐH Nantes, CH Pháp); Nghiên cứu quan hệ kinh tế Á - Âu (liên kết với Trường Đại học Rennes II, CH Pháp).

Hai chương trình đào tạo Tiến sỹ của nhà trường cũng đang được sự quan tâm lớn của người học bao gồm: Kinh tế quốc tế và Quản trị kinh doanh, đã đào tạo được rất nhiều giảng viên các trường đại học, các nghiên cứu viên trong các Viện Nghiên cứu và các cán bộ chủ chốt của các cơ quan, các tổ chức và doanh nghiệp.

Năm 2017, để đáp ứng với sự phát triển của môi trường kinh tế xã hội và nhu cầu của người học, Trường Đại học Ngoại sẽ tuyển sinh thêm 03 chương trình đào tạo thạc sĩ mới, đólà:

- Điều hành cao cấp(EMBA), nhằm đào tạo các nhà quản trị trung và cao cấp có tầm nhìn chiến lược, có năng lực tư duy và điều hành, có kỹ năng thiết yếu trong quản trị doanh nghiệp, phát hiện và giải quyết được những vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

- Kinh tế quốc tế (MORIE) giảng dạy bằng tiếng Anh theo định hướng nghiên cứu, nhằm cung cấp kiến thức giúp người học nghiên cứu cách thức phụ thuộc lẫn nhau của các nền kinh tế, tìm ra các lựa chọn tối ưu với nguồn nhân lực khan hiếm trong điều kiện hội nhập quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn trang bị cho người học khả năng nghiên cứu,kỹ năng phân tích, tư duy phản biện để ứng dụng các kiến thức chuyên môn vào giải quyết các vấn đề kinh tế trong nước và quốc tế.

- Luật Kinh tế (LKT), nhằm cung cấp các kiến thức lý luận và thực tiễnvề pháp luật kinh tế; trang bị các kỹ năng cần thiết để người học có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực luật kinh tế, chuyên sâu kinh doanh quốc tế; có khả năng phân tích, vận dụng các quy định pháp luật điều chỉnh trong hoạt động kinh tế, kinh doanh quốc tế; có khả năngphân tích tình huống, giải quyết tranh chấp trong thương mại và kinh doanh quốc tế.

Các chương trình đào tạo luôn được cập nhật phù hợp với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, bối cảnh xã hội,có sự tham gia giảng dạy và hướng dẫn của các nhà khoa học, các chuyên gia nước ngoàivà cũngnhận được sự phản hồi tích cực từ phía người học và các đơn vị tuyển dụng lao động.Với kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng được phát triển từ các chương trình, người học sẽ nắm bắt tốt các cơ hội của tương lai, sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tất cả các lĩnh vực có liên quan và kỳ vọng có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển bền vững của quốc gia, cộng đồng và doanh nghiệp.

Thí sinh trúng tuyển có cơ hội được cấp học bổng và họp tập ở nước ngoài, có thể kể đến:

- Học bổng trao đổi Erasmus tại Đại học Hasselts (Vương quốc Bỉ);

- Được chuyển tiếp du học và cấp bằng của Đại học Kobe (Nhật Bản);

- Được miễn giảm học phí khi tham dự các khóa học mùa hè, khóa học trao đổi tại các cơ sở đào tạo là đối tác của Đại học Ngoại thương như Đại học Hasselts, Đai học Tự do Vương quốc Bỉ, Đại học Augsburg (CHLB Đức), Viện Thương mại thế giới (Thụy Sĩ).

Thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển sinh:

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 04 tháng 05 năm 2017

Thời gian thi tuyển sinh: các ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2017

Thông tin liên hệ:

Tại cơ sở chính tại Hà Nội

- Khoa Sau đại học, Trường Đại học Ngoại thương, Tầng 9 nhà A – Số 91 - Phố Chùa Láng – Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội, điện thoại: 04 32595158 số máy lẻ liên quan đến thông tin dự thi cao học (215, 217, 219), liên quan đến thông tin xét tuyển NCS (216).Website (Trường Đại học Ngoại thương): http://www2.ftu.edu.vn, hoặc Website (Khoa Sau đại học): http://sdh.ftu.edu.vn.

Tại cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh

- Ban Quản lý đào tạo, phòng 106, Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM. Số 15, đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.Điện thoại: 08.35127254 (số máy lẻ: 811, 813, 814, 815, 816).ebsite của Cơ sở II: http://cs2.ftu.edu.vn./.

Tại Cơ sở Quảng Ninh:Số 260, đường Bạch Đằng, Phường Nam Khê, Uông Bí, Quảng Ninh, điện thoại 033 3850413; Website: http://csquangninh.ftu.edu.vn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng