Trường đại học ở Sài Gòn mở cửa đến khuya cho sinh viên ôn thi

Nhằm tạo điều kiện về không gian, thời gian cho sinh viên ôn thi, ĐH Kinh tế TP.HCM mở cửa phục vụ sinh viên đến 22h30 trong mùa thi.

Phòng tự học tập trung đông sinh viên vào mùa thi. Ảnh: Ngọc Thịnh.
Phòng tự học tập trung đông sinh viên vào mùa thi. Ảnh: Ngọc Thịnh.

Từ cuối tháng 11 đến nay, sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM được phục vụ tại các khu vực tự học đến 22h30 mỗi ngày.

Nhà trường sẽ mở cửa các khu tự học tại cơ sở A, E, phòng thư viện tại cơ sở B tới ngày 21/12, tạo điều kiện cho sinh viên học tập và ôn thi kết thúc học kỳ I.

Bùi Ngọc Thịnh, sinh viên khoa Kế toán của trường, cho hay: "So với ra quán cà phê, ôn bài ở trường đỡ tốn tiền hơn, yên tĩnh mà Wi-Fi cũng rất mạnh nên tới mùa thi sinh viên ở lại học đông. Mấy ngày ôn thi, em đều ở lại trường đến 23h".

Trường đại học ở Sài Gòn mở cửa đến khuya cho sinh viên ôn thi - ảnh 1 Sinh viên học nhóm tại khu vực tự học. Ảnh: HA.

Tương tự, Hoàng Ngân, sinh viên năm nhất, cũng chọn tự học ở trường đến khuya thay vì ngồi phòng trọ. "Phòng trọ nóng nực, học một mình, em không tập trung, bài khó lại không biết hỏi ai. Lên khu tự học của trường có không khí học tập hơn, lại thoáng mát. Hơn nữa, nhiều phần bài tập, chúng em phải làm nhóm, ở trường trao đổi sẽ tiện hơn ra quán cà phê", Ngân chia sẻ.

Hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP.HCM đã yêu cầu các bộ phận phục vụ sinh viên với trách nhiệm cao nhất: Bố trí bảo vệ trực; kiểm tra thẻ sinh viên, thường xuyên tuần tra khu vực tự học nhằm phát hiện kẻ gian lấy cắp tài sản của trường và của sinh viên; bảo đảm đủ ánh sáng, vệ sinh sạch sẽ các khu vực tự học; kiểm tra việc mở, tắt các thiết bị điện; phục vụ giữ xe cho sinh viên…

Ông Nguyễn Thiện Duy, Chánh văn phòng ĐH Kinh tế TP.HCM, cho hay thấu hiểu nhu cầu ôn tập của sinh viên mỗi mùa thi, nhà trường đã bố trí các khu tự học, cố gắng tối đa thời gian phục vụ sinh viên nhất có thể.

"22/12 là ngày thi cuối cùng. Chúng tôi mở cửa phục vụ các khu tự học đến 22h30 tới ngày 21/12 vì hiểu sinh viên ở trọ chật chội, nóng nực, ồn ào sẽ ảnh hưởng tự học. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên chọn cách ra quán cà phê học, làm bài tập nhóm tới khuya cũng tốn kém, vất vả", ông Duy nói.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá