Trường đại học ở Trung Quốc cấm nam nữ nắm tay

Nắm tay, chia sẻ tai nghe hay bất kỳ biểu hiện thân mật nào giữa hai người khác giới đều bị cấm ở Đại học Binhai (Thanh Đảo, Trung Quốc).

Nam nữ nắm tay là điều cấm tại Đại học Binhai, Thanh Đảo, Trung Quốc.
Nam nữ nắm tay là điều cấm tại Đại học Binhai, Thanh Đảo, Trung Quốc.

Sinh viên Đại học Binhai, Thanh Đảo, một trường dạy nghề tư thục ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, vừa phải thực hiện quy định cấm công khai tình cảm với người khác giới, bao gồm nắm tay hoặc chia sẻ tai nghe, theo Oddity Central ngày 1/11. 

Sau khi áp dụng bộ quy tắc này, ngôi trường thành lập năm 1992 trở thành chủ đề nóng trên phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc. Không chỉ cấm tiếp xúc cơ thể như nắm tay hoặc ôm, trường còn không cho phép các đôi chia sẻ khay thức ăn tại căng tin hoặc cùng đeo tai nghe khi nghe nhạc. 

Một nam sinh nói với truyền thông địa phương rằng họ thậm chí bị phạt nếu xách giùm túi cho bạn gái. Mới đây, một sinh viên bị bắt gặp nắm tay bạn gái và phải dọn nhà vệ sinh. Trường không thuê đội ngũ lao công. Ngoài hình phạt công khai gây xấu hổ, người vi phạm còn có thể bị đuổi học. 

Trả lời báo chí, người quản lý bộ phận hỗ trợ sinh viên Đại học Binhai cho biết, trường không ủng hộ, cũng không ngăn chặn mối quan hệ giữa sinh viên, mà chỉ hy vọng các em lưu ý về các hành vi nơi công cộng. Về tình hình vệ sinh, quản lý cũng khẳng định không phải trường không đủ tiền thuê lao công mà muốn dạy sinh viên cách tự dọn dẹp. 

Giống như các trường đại học khác ở Trung Quốc, Đại học Binhai theo dõi sinh viên rất chặt chẽ. Người học phải tuân thủ quy định trang phục nghiêm ngặt, không nhuộm tóc nếu không có lý do chính đáng và sự cho phép của nhà trường. 


Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá