Trường Đại học Thủy lợi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

TPO - Sẻ chia với thiệt hại của đồng bào Miền Trung do ảnh hưởng của bão số 10, Trường Đại học Thủy lợi đã kêu gọi, quyên góp ủng hộ người dân 250 triệu đồng.

Trường Đại học Thủy lợi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Vừa qua, trong đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Thủy lợi lần thứ 29 nhiệm kì 2017-2022, Nhà trường đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ nhân dân bị lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng cho biết : Sẻ chia với thiệt hại của đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên Trường Đại học Thủy lợi ủng hộ ít nhất một ngày lương; kêu gọi các đơn vị, cơ quan trực thuộc Nhà trường trích quỹ phúc lợi đồng hành giúp đồng bào khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra, sớm ổn định cuộc sống. Ước tính số tiền quyên góp khoảng gần 250 triệu đồng.

Được biết, Bão số 10 đổ bộ miền Trung mạnh cấp 12, giật cấp 15 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh ven biển, đặc biệt là vùng tâm bão từ Hà Tĩnh-Quảng Bình.

Hàng ngàn ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi, nhiều hecta lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng, nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, các tuyến đường giao thông huyết mạch bị cắt đứt…

Thiệt hạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Trận lũ lụt lịch sử đã làm cho nhiều gia đình lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, khó khăn chồng chất... Các cơ sở giáo dục tại các địa phương này cũng thiệt hại nặng nề ảnh hưởng đến việc dạy và học khi năm học mới vừa bắt đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá