Trường Đại học Tôn Đức Thắng đón Huân chương Lao động hạng Nhất

TPO - Ngày 24/9, Phó thủ Tướng Trương Hòa Bình đại diện Nhà nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường Đại học Tôn Đức Thắng nhân dịp lễ khai giảng năm học 2016-2017 và kỷ niệm 19 năm thành lập trường (24/9/1997 – 24/9/2016).

Phó thủ Tướng Trương Hòa Bình đại diện Nhà nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Phó thủ Tướng Trương Hòa Bình đại diện Nhà nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường Lê Vinh Danh đã báo cáo những thành tính của trường đạt được sau 19 năm thành lập và phát triển.

Ông Danh cho biết, sự tăng trưởng số lượng sinh viên khá, giỏi trong những năm gần đây cũng như tỷ lệ sinh viên có việc làm trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp từ trường tăng cho thấy tính hiệu quả của việc tổ chức học tập và quản lý đào tạo.

Cũng theo ông Danh, hoạt động hội nhập và hợp tác quốc tế cũng có nhiều đột phá qua các ký kết hợp tác với hơn 85 trường ĐH/tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới; đăng cai tổ chức 20 hội nghị khoa học quốc tế. Hiện có gần 330 sinh viên quốc tế đến học tập và giao lưu tại trường.

Tính đến nay, Trường ĐH Tôn Đức Thắng có 1.457 công trình khoa học công bố trên các diễn đàn khoa học uy tín trong và ngoài nước, trong đó có 380 bài báo khoa học trên các tạp chí hàng đầu thế giới thuộc danh mục các tạp chí ISI.

Trong năm học qua, nhà trường còn được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường” cùng với việc được xếp hạng quốc tế 3/5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh quốc).

Cũng tại lễ Khai giảng, trường đã tổ chức khen thưởng cho các giảng viên, viên chức làm việc lâu năm trại trường; khen thưởng cho 1.042 sinh viên đạt thành tích học tập khá, giỏi; thành tích cao trong học tập nghiên cứu khoa học, văn thể mỹ, thủ khoa, tân sinh viên đạt điểm cao kỳ thi Anh văn đầu vào… Tổng giá trị khen thưởng là 2,43 tỷ đồng.

Sau lễ khai giảng, gần 20.000 cựu sinh viên, sinh viên trường đã tham gia Ngày hội truyền thống chào mừng kỷ niệm 19 năm ngày thành lập trường với chuỗi các hoạt động ngoại khóa phong phú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng