Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Trường ĐH Bách Khoa có lượng thí sinh đăng ký 'khủng', tỉ lệ chọi tăng

TPO - Năm 2019, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có số lượng đăng ký xét tuyển 32.753 thí sinh tăng cao so với năm ngoái.

Trường ĐH Bách Khoa có lượng thí sinh đăng ký 'khủng', tỉ lệ chọi tăng

Con số này năm 2018 là hơn 24.000. So với lượng chỉ tiêu 6.680 ở tất cả các ngành/nhóm ngành, năm nay trường có tỷ lệ “chọi” tương đương 1/5.

Bên cạnh đó, tổng số nguyện vọng 1 và 2 vào trường chiếm gần 50% trong số 66.579 nguyện vọng đăng ký. Trong đó, tổ hợp A00 có 45.069 nguyện vọng đăng ký;  Tổ hợp A01: 12979; tổ hợp B00: 2868; tổ hợp D01: 4589; tổ hợp D07: 1055. Còn lại là các tổ hợp A02, D29.

Theo ĐH Bách Khoa Hà Nội, tổ hợp B00 có một số ngành  như Kỹ thuật hóa học, Sinh học  - Thực phẩm, KT Môi trường, ... Tổ hợp D01 có các ngành Ngôn ngữ Anh, Đào tạo quốc tế.

Đặc biệt năm nay trường ĐHBK HN có thêm tổ hợp A02 (Toán - Lý - Sinh), là một trong các tổ hợp sử dụng để tuyển sinh ngành Kỹ thuật hạt nhân (hướng chuyên sâu Y học hạt nhân - hướng mới).

Các ngành có nhiều thí sinh đăng ký (theo tỷ lệ nguyện vọng/chỉ tiêu) gồm các ngành: Kĩ thuật (KT) Cơ khí, KT Cơ điện tử, KT Ô tô, KT Hàng không; KT Điện, KT Điều khiển và Tự động hóa, KT Điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

Ngoài ra, các ngành có nhiều thí sinh đăng ký gồm: Kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật sinh học; Các ngành Kinh tế quản lý: Quản trị kinh doanh, Quản lý công nghiệp, Tài chính - Ngân hàng; Các ngành Ngôn ngữ Anh: Tiếng Anh Khoa học - Công nghệ, Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế.

Năm nay, để được xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thí sinh phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học).

Bên cạnh đó, tổng điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 phải đạt ngưỡng xét tuyển của trường. Ngưỡng này sẽ thông báo cụ thể đối với từng ngành/ chương trình đào tạo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Điểm chuẩn ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2018 từ 18 đến 25,35 tùy các ngành.

Rộ tin hiệu trưởng trường chuyên Lê Hồng Phong TPHCM xin thôi chức

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vừa nêu nguyện vọng xin thôi chức hiệu trưởng vào tháng 9 tới. 

Dừng thi ngoại ngữ của Đà Nẵng: Sở GD&ĐT quy đổi điểm không hợp lý?

Trước những thông tin liên quan đến việc Đà Nẵng bỏ thi Ngoại ngữ, phía đơn vị tổ chức thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ chính thức lên tiếng và cho rằng do Sở GD&ĐT Đà Nẵng quy đổi điểm không hợp lý.

Trường hơn 16 tỷ bỏ hoang người dân tận dụng phơi rơm nuôi gà

Một ngôi trường được đầu tư hơn 16 tỉ đồng với đầy đủ hạng mục nhưng chưa một lần đón học sinh hiện đang bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng.

Bộ trưởng GD&ĐT kêu gọi thầy cô quan tâm dạy bơi, học bơi

Tại lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2019, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ kêu gọi toàn ngành Giáo dục đặc biệt quan tâm nhiệm vụ dạy bơi, học bơi, dạy kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em, học sinh và sinh viên.

Bác Hồ nói được bao nhiêu ngôn ngữ, có bao nhiêu tên gọi?

Trong bản lý lịch đại biểu dự Đại hội Quốc tế cộng sản lần thứ 7, Bác Hồ được miêu tả: "Biết các thứ tiếng: Pháp, Anh, Trung Quốc, Ý, Đức, Nga, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha". Ngoài ra dựa vào những lần Bác đi thăm nước ngoài, cũng như những lần đón tiếp các phái đoàn ngoại giao tới thăm Việt Nam, Bác còn có thể sử dụng thông thạo khá nhiều ngoại ngữ khác nữa như: Tiếng Xiêm (Thái Lan bây giờ), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập, tiếng của rất nhiều dân tộc thiểu số Việt Nam…

Nhà sử học Dương Trung Quốc nói về Hành trình Từ Trái Tim

Nếu hàng ngày, chúng ta chỉ nhìn thấy bất công, thấy nạn tham nhũng và luôn tự hỏi, tại sao những người lao động chân chính nghèo còn những kẻ tham ô lại giàu có bất hợp pháp... thì làm sao đất nước tiến lên? - ông Dương Trung Quốc nói.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng