Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng đầu cả nước trong bảng SCImago

TPO - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giành được vị trí số 1 Việt Nam trong bảng xếp hạng SCImago vừa công bố.

So với năm ngoái, xếp hạng của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã tăng hạng không chỉ so với các đơn vị trong nước được xếp hạng (tăng 1 bậc – dẫn đầu), mà còn có những bước tiến so với các tổ chức trên thế giới (tăng 40 bậc) cả về số lượng và chất lượng các công bố khoa học. 

ĐH quốc gia TP. HCM đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của Việt Nam và ở vị trí số 3 là Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. ĐH Quốc gia Hà Nội đứng thứ  vị trí 4 Việt Nam.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng đầu cả nước trong bảng SCImago - ảnh 1 4 tổ chức của Việt Nam trong Bảng xếp hạng SCImago  
Theo kết quả mới công bố của SCImago (một dự án có uy tín về xếp hạng và đánh giá khoa học hàng đầu thế giới), trong báo cáo xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam gồm Viện KH&CN Hàn lâm Việt Nam, ĐH Quốc Gia TPHCM, ĐH Quốc Gia Hà Nội và ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Mục đích của SIR (The SCImago Institutions Rankings) là nhằm thiết kế các công cụ phân tích giúp các tổ chức khoa học – công nghệ giám sát, đánh giá kết quả nghiên cứu của mình, từ đó đưa ra quyết định để nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu và tìm kiếm các cơ hội tài trợ cho các dự án nghiên cứu.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng đầu cả nước trong bảng SCImago - ảnh 2
Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng đầu cả nước trong bảng SCImago - ảnh 3 Các chỉ số của Trường ĐHBK Hà Nội trong bảng xếp hạng SCImago
Thông tin chi tiết về vị trí của 4 tổ chức Việt Nam trong bảng xếp hạng SCImago xem tại đây

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá