Thi THPT Quốc gia 2018:

Trường ĐH cấm cán bộ nhậu nhẹt, xem World Cup trong kỳ thi

TPO - PGS- TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM cho biết, ông vừa thông báo đến cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi không được nhậu nhẹt, thức khuya xem bóng đá để đảm bảo sức khỏe, phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia.

Trường ĐH cấm cán bộ nhậu nhẹt, xem World Cup trong kỳ thi

Theo đó, ngày 23/6, sau khi di chuyển từ TPHCM ra Phú Yên và Bình Định để phục vụ công tác phối hợp và coi thi ở hai địa phương này thì trong đoàn có một số cán bộ sức khỏe không được tốt. Cụ thể, 2 giảng viên của trường coi thi tại Hội đồng thi Trường THPT An Nhơn 3, tỉnh Bình Định đã bị ngộ độc thực phẩm phải chuyển đến bệnh viên Thị xã An Nhơn cấp cứu. Tình trạng 2 giảng viên này đã được cải thiện và đã xin xuất viện vào lúc 22.00 cùng ngày.

Trường đại học ra thông báo không nhậu nhẹt, xem bóng đá để tập trung coi thi - ảnh 1 Thông báo của ông Đỗ Văn Dũng đến cán bộ coi thi

Trước thực trạng này, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không làm ảnh hưởng đến kỳ thi THPTQG, vị hiệu trường này đã thông báo đến cán bộ, giảng viên của mình một số vấn đề. “Không ăn ở hàng quán bên ngoài vì trong mùa nắng nóng, thức ăn ôi thiu và nhiễm khuẩn rất nhanh. Nên đặt người dân nấu ăn cho nguyên đoàn. Trong các ngày thi tuyệt đối không được nhậu nhẹt kể cả ban đêm. Thức khuya xem bóng đá cũng làm giảm sức đề kháng của cơ thể và dễ nhiễm bệnh”, ông Dũng yêu cầu.

Ngoài ra, ông Dũng cũng chúc các thầy cô giữ gìn sức khỏe thật tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được biết, năm nay trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM được giao nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Ngày 23/6, 500 cán bộ của trường đã đến 2 tỉnh này làm nhiệm vụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng