Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019

TPO - Sáng nay, một số trường ĐH đã bắt đầu tiến hành đưa “quân” về các địa phương để chuẩn bị làm thi THPT quốc gia 2019.

Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019
Những trường xuất quân từ hôm nay là những trường phối hợp làm thi ở những địa phương ở xa Hà Nội.
Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019 - ảnh 1
Hôm nay, Hà Nội nắng từ sáng sớm, các giảng viên của trường ĐH Thủy lợi xuất phát đi Mường Nhé, Điện Biên từ 5h
Năm nay, trường ĐH Thủy lợi có nhiệm vụ phối hợp làm thi tại Điện Biên. Từ 5h sáng nay, 22/6, một số đoàn xe của trường đã xuất phát để lên đường đến Mường Nhé, Điện Biên. Đây là điểm làm thi xa nhất của trường ĐH Thủy lợi.
Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019 - ảnh 2
GS.TS. Nguyễn Trung Việt, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết tham gia công tác làm thi THPT quốc gia 2019 tại Điện Biên, trường ĐH Thủy lợi có 360 thầy cô được phân công đi làm nhiệm vụ.
Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019 - ảnh 3
Chia sẻ những vất vả khó khăn của địa phương, GS. Trung Việt cho biết, trường đã bù thêm khoảng hơn 500 triệu đồng để hỗ trợ các thầy cô trong quá trình di chuyển về Điện Biên làm thi và các thầy cô được phân công nhiệm vụ tại những điểm thi khó khăn.
Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019 - ảnh 4
Vì theo GS. Việt, chế độ kinh phí cho giảng viên đi làm thi được Điện Biên thực hiện theo quy định của nhà nước. Tức giảng viên sẽ di chuyển bằng xe khách về tỉnh.
Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019 - ảnh 5  
Tuy nhiên, như thế các thày cô sẽ rất mệt, chính vì vậy, trường đã bù thêm kinh phí để tổ chức thuê xe, đưa rước các thầy cô từ trường đến trung tâm tỉnh, và thuê xe trung chuyển đi tất cả 17 điểm thi của trường được phân công.
Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019 - ảnh 6
Các thầy cô đi vùng sâu vùng xa khó khăn cũng phải hỗ trợ thêm các thày cô. Công tác tập huấn cho cán bộ coi thi, thanh tra được GS. Việt cho biết đã được trường tổ chức từ cách đây 2 tuần.
Được biết trước đó, Bộ GD&ĐTđã công bố danh sách các trường Đại học phối hợp với 63 cụm thi tổ chức coi thi và chấm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019 - ảnh 7  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng