Trường ĐH đầu tiên của Anh không xét tuyển sinh bằng điểm A-Level

TPO - Trường Đại học Bath Spa đã trở thành trường Đại học (ĐH) đầu tiên tại Anh không xét tuyển sinh bằng điểm A – Level của các học sinh ứng tuyển vào trường.

Trường Đại học Bath Spa đã trở thành trường ĐH đầu tiên 
 của Anh Quốc không dùng kết quả thi A-Level để tuyển sinh
Trường Đại học Bath Spa đã trở thành trường ĐH đầu tiên của Anh Quốc không dùng kết quả thi A-Level để tuyển sinh
Telegraph vừa qua thông tin Đại học Bath Spa sẽ trở thành cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên ở Anh bỏ qua yêu cầu về điểm số và chuyển sang nhập học theo hình thức mới.
Mỗi ứng viên đăng ký vào trường năm nay sẽ được phỏng vấn trực tiếp hoặc thử tài. Họ có thể được yêu cầu gửi hồ sơ năng lực liệt kê thành tích và trải nghiệm cá nhân khi đăng ký khóa học về nghệ thuật hoặc thiết kế. Nếu gây ấn tượng tốt với giảng viên, họ sẽ trúng tuyển bất kể kết quả A-level (chứng chỉ giáo dục phổ thông bậc cao ở Anh) là bao nhiêu.
Ngoài ra, những học sinh tốt nghiệp vượt điểm A-level do trường trung học dự đoán sẽ được nhận một phần thưởng trị giá 750 bảng Anh bởi Bath Spa nếu nhập học trường này.
A-level được giới thiệu vào năm 1951 như một chứng chỉ chuẩn hóa cho lớp tuổi sau 18, thay thế Higher School Certificate. Quá trình khảo thí của A-level được dựa trên lựa chọn môn tùy theo khả năng và sự yêu thích của mỗi cá nhân. Điều này kích thích sự phân hóa và mức độ chuyên sâu trong ba đến bốn môn. A-level ban đầu được đánh giá qua ba mức: Ưu, Bình hoặc Liệt (mặc dù thí sinh được biết điểm của mình, làm tròn đến 5% gần nhất), và các thí sinh đạt điểm Ưu có lựa chọn tham dự thêm kì thi Scholarship Level ở những môn đã chọn để được cung cấp một trong bốn trăm học bổng quốc gia. Scholarship Level được thay thế bởi S-level vào năm 1963.
A-level là bằng tốt nghiệp giáo dục cơ bản được cấp bởi các Cơ quan Giáo dục Anh quốc và lãnh thổ trực thuộc cho học sinh hoàn tất trung học hoặc cấp dự bị ĐH. Một số các quốc gia, bao gồm Singapore, Kenya, Mauritius và Zimbabwe đều phát triển các bằng cấp có tên và cấu trúc tương tự với A-level Anh quốc. A-level là chứng chỉ cơ bản nhất để được tham gia xét tuyển vào đại học.
Để có được chứng chỉ yêu cầu học sinh tự chọn một số lượng môn nhất định trong các môn cung cấp để học trong vòng hai năm và làm bài thi vào cuối mỗi năm (A1 hay AS và A2), dưới sự giám sát của các hội đồng khảo thí. Hầu hết các thí sinh đều học từ ba đến bốn môn A-level trong vòng hai năm trong các trường trung học, hoặc cao đẳng như một phần của chương trình giáo dục bậc ĐH.
A-level được công nhận bởi hầu hết các trường như là một tiêu chuẩn để đánh giá và xét tuyển thí sinh tại Anh, xứ Wales, và Bắc Ireland.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá