DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Trường ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn ngành sư phạm

TPO - Ngày 22/7, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn xét tuyển các ngành sư phạm.

Trường ĐH Sài Gòn
Trường ĐH Sài Gòn

Cụ thể, Trường ĐH Sư phạm TPHCM có 2 nhóm ngành gồm ngành sư phạm và ngoài sư phạm. Với các ngành nhóm sư phạm, trường này lấy điểm sàn cao nhất là 21 điểm và thấp nhất là 18 điểm.

Các ngành ngoài sư phạm lấy điểm sàn từ 17- 20 điểm.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn ngành sư phạm - ảnh 1  
Trường ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn ngành sư phạm - ảnh 2  

Điểm sàn là tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển quy định trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2019 của trường Đại học Sư phạm TPHCM đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo bảng sau (bao gồm cả điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo) được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành tương ứng của trường Đại học học Sư phạm TPHCM.

Trường Đại học Sài Gòn cũng chính thức công bố điểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển năm 2019. Theo đó, tTrong các ngành đào tạo, điểm sàn cao nhất là các ngành Sư phạm Toán học, ngành Sư phạm Hoá học, ngành Sư phạm Vật lí và ngành Giáo dục Mầm non cùng 20 điểm.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn ngành sư phạm - ảnh 3  

Điểm sàn = tổng điểm 3 môn thi (không nhân hệ số môn chính) + điểm ưu tiên khu vực + điểm ưu tiên đối tượng.

Đa số các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên có điểm sàn từ 18 điểm trở lên,ngoài ra có một số ngành cao hơn từ 01 đến 02 điểm so với quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo về điểm sàn các ngành đào tạo giáo viên để đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như chất lượng đào tạo.

Trường công an đầu tiên công bố điểm sàn xét tuyển đại học

Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy vừa công bố điểm sàn xét tuyển hệ chính quy trong ngành Công an là 17,75 điểm và hệ dân sự là 15 điểm.

Thầy giáo An Giang chế xe đạp chạy bằng năng lượng mặt trời

Thầy Nguyễn Ngọc Đấu đã sử dụng 2 tấm pin năng lương mặt trời cấp nguồn cho ắc quy giúp xe đạp hoạt động.

Ước mơ trở thành sỹ quan của thủ khoa nghèo

Sinh ra trong một gia cảnh bố mẹ sức khỏe yếu, làm nghề trồng chè lúc no, lúc đói ở một huyện xa xôi, khó khăn nhất tỉnh Lạng Sơn nhưng giấc mơ làm sỹ quan quân đội của chàng trai Nguyễn Đức Nam luôn cháy bỏng.

Nữ giám đốc ở Phú Quốc nói gì sau khi lên facebook xúc phạm thầy hiệu trưởng

Người đăng facebook xúc phạm hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) là Giám đốc một Công ty Du lịch và Đầu tư bất động sản Phú Quốc. Bà này cho biết sẽ xin lỗi nhà trường và thầy cô.

Nóng: Tỷ lệ chọi vào khối ngành quân sự là bao nhiêu

Tại ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2019 tổ chức sáng nay 21/7 tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, rất nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm đến khối ngành quân sự. 

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề hay nghề chọn?

Ngày mai, 22/7, thí sinh đăng ký xét tuyển sinh đại học (ĐH) và nhóm ngành sư phạm thuộc hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 chính thức được điều chỉnh nguyện vọng. Những tưởng khi đã biết điểm thì việc lựa chọn ngành, trường sẽ dễ hơn. Nhưng thực tế, không hẳn như vậy.

Để không mất tối đa 2 điểm cộng ưu tiên vào ĐH Bách Khoa HN, thí sinh lưu ý gì?

Theo phương án tuyển sinh năm 2019 của trường ĐHBK Hà Nội, những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định sẽ được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường.

Hôm nay Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe

Theo thông tin nhận được, hôm nay, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng