Trường ĐH Thương Mại nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Ngày 18/11/2015, trường Đại học Thương Mại tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Đến dự lễ kỳ niệm có phó Chủ tịch nước Nguyễn Thi Doan, Bộ trưởng GDĐT Phạm Vũ Luận cùng toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên của trường và đông đảo khách quý.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự và trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho trường.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự và trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho trường.

Trường Đại học Thương Mại (ĐHTM) được thành lập từ năm 1960 với tên gọi đầu tiên là trường Thương nghiệp Trung ương. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHTM đã không ngừng tiến bước với đi lên với quy mô và chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước. 

Từ số lượng khiêm tốn từ ngày mới thành lập: 9 phòng, ban, tổ chuyên môn nay nhà trường tự hào với gần 700 giảng viên, 2 giáo sư, 39 phó giáo sư, 99 tiến sĩ và trên 400 thạc sỹ. Tuyển sinh đào tạo chính quy tăng từ 200 sinh viên lên đến 3.700 sinh viên/năm, đào tạo vừa học vừa làm từ 250 lên 2.900 sinh viên/năm.

Trong suốt 55 năm qua, trường ĐHTM đã đào tạo và cung ứng cho xã hội hàng chục ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực kinh tế. Cũng từ đây, nhiều nhà giáo, lãnh đạo, sinh viên của trường đã phấn đấu để trở thành Tư lệnh của ngành giáo dục, lãnh đạo cấp cao của Đất nước cùng hàng ngàn Tổng giám đốc, Giám đốc, Trưởng phó phòng, ban trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với thành tựu đã đạt được, trường ĐHTM đã tự hào nhận được những phần thưởng cáo quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ như: Huân chương độc lập hạng Nhì (2008), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2008), và Huân chương độc lập hạng Nhất (2015) đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1/11/1960 -18/11/2015).

Trong niềm vui chung của cán bộ giảng viên, sinh viên toàn trường, Giáo sư, Tiến sĩ , nhà giáo ưu tú Đinh Văn Sơn chia sẻ: Cán bộ, lãnh đạo, giáo viên, sinh viên của trường luôn biết ơn và trân trọng những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước cũng như sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong suốt 55 năm qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá