Trường ĐH Thủy lợi đón Huân chương Lao động hạng Nhất

Trường Đại học Thủy lợi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959-2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2).

Trường ĐH Thủy lợi đón Huân chương Lao động hạng Nhất
GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi cho biết, suốt chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, với những tâm huyết, nỗ lực của các thế hệ giảng viên, cán bộ viên chức trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Trường Đại học Thủy lợi đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và các bộ, ban ngành. Đó là nguồn cổ vũ, động viên tập thể sư phạm Nhà trường tiếp tục cố gắng, hoàn thành các nhiệm vụ chiến lược đã đề ra.

Hiện trường đang đào tạo đa ngành với 27 ngành trình độ đại học, trong đó có 2 ngành thuộc chương trình tiên tiến là kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật tài nguyên nước đã được cấp chứng chỉ kiểm định chất lượng bởi Hiệp hội các Trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Ở trình độ thạc sĩ, trường đang đào tạo 21 chuyên ngành và trình độ tiến sĩ với 11 chuyên ngành.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng và thành tựu to lớn, nổi bật của nhà trường trong những năm qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được để hướng tới xây dụng nhà trường trở thành đại học ứng dụng tiên tiến, đào tạo đa cấp, đa ngành chất lượng cao theo hướng mở, lấy người học làm trung tâm và đáp ứng nhu cầu xã hội. Tiếp tục quan tâm đến chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Cùng đó, nhà trường cũng cần tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế, với các doanh nghiệp để một mặt học hỏi những phương thức quản trị hiện đại, nâng cao chất lượng giảng viên và người học. Tăng cường đẩy mạnh việc đánh giá và kiểm định chất lượng, đáp ứng các chuẩn mực quốc gia, khu vực tiến tới các chuẩn mực quốc tế.

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Thủy lợi được đón Huân chương Lao động hạng Nhất và Bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc do Nhà nước, Chính phủ trao tặng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng