DMCA.com Protection Status

Trường ĐH Văn Lang đăng cai Hội nghị quốc tế về Dữ liệu tính toán và mạng xã hội

Trong ba ngày từ 18- 20/11, tại Trường Đại học Văn Lang diễn ra Hội nghị quốc tế về Dữ liệu tính toán và mạng xã hội lần thứ 8 (CSoNet 2019) thu hút hơn 100 chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thông tin đến từ trong và ngoài nước.

Các chuyên gia tham dự hội nghị tại trường ĐH Văn Lang
Các chuyên gia tham dự hội nghị tại trường ĐH Văn Lang

CSoNet (International Conference on Computational Data and Social Networks) là hội nghị quốc tế thường niên về dữ liệu tính toán và mạng xã hội, được tổ chức lần đầu năm 2013, với sự tham dự của các nhà nghiên cứu, các chuyên gia về Big Data hàng đầu đến từ các học viện, các viện nghiên cứu từ nhiều quốc gia trên thế giới.

CSoNet đã được tổ chức tại nhiều thành phố nổi tiếng như Hangzhou – Trung Quốc (2013), Hawaii – Mỹ (2014), Beijing –Trung Quốc (2015), Hồ Chí Minh – Việt Nam (2016), Hongkong –Trung Quốc (2017), Shanghai – Trung Quốc (2018). Năm nay là năm thứ 2 sự kiện CSoNet được tổ chức tại Việt Nam và là lần đầu tiên Trường Đại học Văn Lang được chọn với vai trò "host" tổ chức hội nghị chuyên sâu tầm cỡ quốc tế này.

Sự kiện có sự tham dự của các chuyên gia đến từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Đại học Florida (Mỹ), Đại học Kỹ thuật Madrid (Tây Ban Nha), Đại học Virginia (Mỹ), Đại học Công nghệ Nanyang (Singarpore), Đại học Texas (Mỹ), Đại học Exeter (Anh), Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Quỹ Khoa học toàn cầu ISI,…

Để chuẩn bị sự kiện CSoNet 2019, với vai trò "host", Trường Đại học Văn Lang đã tích cực chuẩn bị nhiều mặt, trong đó có việc thiết kế logo mới của sự kiện. Với đề tài "Kỹ thuật tính toán và mạng xã hội", logo sử dụng hình ảnh đường dẫn trên các mạch kỹ thuật, thể hiện sự kết nối trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật và mạng xã hội đang phát triển rộng lớn, kết nối mọi người trên toàn thế giới. Logo được xây dựng dựa trên 3 chữ C, S, O, với chữ C được sử dụng chính, kết hợp với chữ S mềm mại tượng trưng cho thành công của Hội thảo trong nhiều năm, hình tròn của chữ O tượng trưng cho quả địa cầu và tính quốc tế. 8 vòng tròn trong logo tượng trưng cho 8 hội thảo từ năm 2013 đến 2019, vòng tròn nhỏ đầu tiên khép kín tượng trưng cho hội thảo đầu tiên - nền móng vững chắc, các vòng tròn tiếp theo ngày càng lớn cùng khoảng hở rộng tượng trưng cho sự phát triển của hội thảo qua mỗi năm, được nhiều đối tác trên thế giới quan tâm, biết đến và gia nhập.

Trường ĐH Văn Lang đăng cai Hội nghị quốc tế về Dữ liệu tính toán và mạng xã hội - ảnh 1 Diễn giải đang trình bày tham luận

Trong 3 ngày diễn ra hội nghị CSoNet 2019 (18 – 20/11/2019), sẽ có 3 tham luận chính, 1 phiên trao đổi chung (panel), 5 bài diễn thuyết, 40 nghiên cứu. Với chủ đề “Dữ liệu tính toán và mạng xã hội”, hội nghị có 3 bài phát biểu quan trọng (keynote speech), gồm đề tài “Distance-based community search” của GS. Andrea Tagarelli – Đại học Calabria (Italia) và “Building Information Modeling as Digital Twin for Sustainable Design Optimization” của GS. Jun Wei – Đại học Công nghệ Hefei (Trung Quốc); ngoài ra, TS. Lê Hùng Tiến - Trưởng Khoa Kỹ thuật Trường Đại học Văn Lang sẽ đóng góp một trong 3 tham luận chính của sự kiện CSoNet 2019.

Sau khi kết thúc hội nghị, các bài tham luận sẽ được đưa lên thư viện số về Khoa học máy tính, được ISI liệt kê theo từng chuyên đề. Ngoài ra, các tham luận chất lượng cao sẽ được lựa chọn đăng trên các tạp chí khoa học Combinatorial Optimization, IEEE Transactions on Network Science and Engineer và Computational Social Network.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng