Trường ĐH Việt Nhật định hướng trở thành “Harvard của châu Á”

TPO - Hôm nay, 8/12, hội thảo “Lịch sử hình thành Trường ĐH Việt Nhật” đã diễn ra với diễn giả là ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Việt. Đây là buổi đầu tiên trong Chuỗi bài giảng mở sẽ được diễn ra thường kì tại Trường ĐH Việt Nhật.

Ông Tô Huy Rứa - hiệu trưởng danh dự của ĐH Việt Nhật phát biểu.
Ông Tô Huy Rứa - hiệu trưởng danh dự của ĐH Việt Nhật phát biểu.

Trong bài giảng của mình, ông Takebe Tsutomu đã chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển, những kế hoạch trong tương lai cũng như những kì vọng của Chính phủ hai nước với Trường ĐH Việt Nhật và với các học viên của Trường.

Trong phần hỏi đáp, theo ông Takebe Tsutomu, các trường đại học hàng đầu Nhật Bản hiện nay như Tokyo, Hokkaido đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Do đó, triển vọng của một trường đại học không nằm ở cơ sở vật chất hay chính sách, mà ở chính sự cố gắng, nỗ lực và sự phát triển của mỗi học viên. “Cơ hội – Thách Thức – Thay đổi” đó là thông điệp lớn được gửi tới mỗi học viên với mục tiêu xây dựng Trường ĐH Việt Nhật trở thành “Harvard của châu Á”.

Được biết chuỗi bài giảng mở sẽ được tổ chức thường kỳ với mục tiêu cung cấp các phân tích chuyên sâu, đa chiều cùng những kiến thức học thuật, nghiên cứu cập nhật về các chủ đề Khoa học, Kinh tế, Chính trị, Xã hội đang được quan tâm hiện nay. 

Lãnh đạo ĐH Việt Nhật cũng mong muốn chuỗi bài giảng này sẽ trở thành cầu nối giữa Các nhà lãnh đạo, quản lí, Các học giả, Các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực khác nhau với giảng viên, học viên của Trường cũng như tất cả các đối tượng quan tâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng