Trường ĐH Y Hà Nội tổ chức thi thông qua video clip

TPO - Trường đại học Y Hà Nội vừa khánh thành hệ thống thi trên máy tính bảng. Kể từ kỳ thi tháng 12-2018, sinh viên y Hà Nội sẽ thi trắc nghiệm cả lý thuyết và thực hành trên máy tính bảng, thông qua ngân hàng câu hỏi, các video.

Trường ĐH Y Hà Nội khánh thành hệ thống thi trên máy tính bảng
Trường ĐH Y Hà Nội khánh thành hệ thống thi trên máy tính bảng

Hình thức thi mới mẻ này sẽ được khởi động ngay từ tháng 12 tới tại cơ sở của Đại học Y Hà Nội ở Thanh Hóa. Sau đó từ năm 2019, sẽ áp dụng tại cơ sở ở Hà Nội. Trước giờ thi, ngân hàng câu hỏi mới được đổ vào hệ thống và sẽ được lấy ra ngay sau khi thi để đảm bảo an toàn.

Trường có trên 100 camera lưu lại hình ảnh, âm thanh trong trên một tháng sau kỳ thi để có thể trích xuất dữ liệu nếu có nghi ngờ. 

Tại cơ sở chính của Đại học Y ở Hà Nội, hệ thống có thể đảm bảo cho 780 sinh viên cùng thi. Tại Thanh Hóa có trên 100 máy tính kết nối với hệ thống để tham gia kỳ thi.

Ông Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, cho biết hiện Hàn Quốc, Pháp và nhiều quốc gia khác đã tổ chức kỳ thi tương tự cách mà Đại học Y Hà Nội sắp thực hiện. 

Được biết, trường ĐH Y Hà Nội hiện có 1.280 cán bộ, Trong đó có 1.197 cán bộ cơ hữu. Số giảng viên cơ hữu là 780 người, trong đó có 18 giáo sư (1,5% cán bộ cơ hữu), 162 phó Giáo sư (13,5% cán bộ cơ hữu), 110 TS/BSCKII (9,2% cán bộ cơ hữu), 423 ThS/BSCKI (35,3%) và 67 bác sĩ (5,6%).

Trong giai đoạn vừa qua, Nhà trường có sự chuyển mình mạnh mẽ trong xây dựng và triển khai hoạt động Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục. Sau giai đoạn 5 năm, tổ chức thi và chấm thi đại học đã được thực hiện tập trung tại trung tâm này. Từ chỗ thi chủ yếu là tự luận, đến nay gần 90% môn thi hết học phần đại học đã thi trắc nghiệm trên máy tính.

Các quy trình quản lý thi được phát triển và thực hiện bài bản hơn. Nhà trường luôn quán triệt và thực hiện tốt các khâu tuyển sinh đại học, sau đại học cũng như các kỳ thi trong năm. Công tác rèn luyện sinh viên, theo dõi cơ sở dữ liệu sinh viên tốt nghiệp, điều tra tình hình việc của sinh viên sau tốt nghiệp được thực hiện theo quy trình và có quy định cụ thể. Hoạt động lấy ý kiến phản hồi của người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên và về tổ chức dạy học môn học được thực hiện thường xuyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng