Trường ĐHSP Hà Nội 2 hỗ trợ 5 triệu/sinh viên của các tỉnh miền Trung bị lũ lụt

Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã trao 12 suất quà cho sinh viên của Trường có gia đình ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế chịu ảnh hưởng của lũ lụt vừa qua. Mỗi suất quà 5 triệu đồng.

Trường ĐHSP Hà Nội 2 hỗ trợ 5 triệu/sinh viên của các tỉnh miền Trung bị lũ lụt
Những ngày vừa qua, mưa lũ không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản mà còn gây ra những mất mát, đau thương cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Với tinh thần tương thân tương ái, trong những ngày qua, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã phát động tới toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên ủng hộ đồng bào, sinh viên của Trường ở miền Trung có gia đình chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Ngày 04/11/2020, tại Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động năm học 2020-2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã trao 12 suất quà cho sinh viên của Trường có gia đình ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế chịu ảnh hưởng của lũ lụt vừa qua. Mỗi suất quà 5 triệu đồng.

PGS.TS Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, trong thời gian qua Nhà trường đã phát động tới toàn thể viên chức, người lao động của trường bằng tình cảm và trách nhiệm tích cực ủng hộ đồng bào, sinh viên của Trường ở miền Trung một ngày lương, ngoài ra có thể ủng hộ các vật dụng khác như: quần áo, chăn màn, thiết bị dạy và học; với sinh viên tùy theo điều kiện, khả năng có thể ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng khác như đồ dùng học tập, sách vở, quần áo...” Trong dịp này, Nhà trường tiếp tục phát động ủng hộ đồng bào miền Trung đợt 2.

Đây là hành động thiết thực, kịp thời của đông đảo cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên của Trường ĐHSP Hà Nội 2 thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, vừa qua Trường ĐHSP Hà Nội 2 cũng đã ủng hộ đồng bào miền Trung 125 triệu đồng thông qua Công đoàn giáo dục Việt Nam và Thành đoàn Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng