Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm

TPO - 45 năm trước ngay trong thời điểm khói lửa của chiến tranh, ngôi trường mang tên người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên Lý Tự Trọng đã ra đời. Đến nay, vừa tròn 45 năm Trường Đoàn Lý Tự Trọng vững bước hành trình thắp lửa Đoàn - Hội - Đội.

 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm

Sáng nay 26/3, tại quận Thủ Đức, TPHCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 - 26/3/2018). Đông đảo cán bộ, giáo viên, học viên các thời kỳ làm việc, học tập dưới mái trường đã về dự.

Đây là dịp quan trọng để tập thể cán bộ, giáo viên và học viên nhìn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường, nhìn lại chặng đường đã đi qua để tự hào với những kết quả đã làm được, cũng như ý thức hơn trách nhiệm phía trước. Đó là nỗ lực để tìm hướng đi mới giúp cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thực sự gắn chặt giữa lý luận và thực tiễn, giúp đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, có tiếng nói chung, có cùng hơi thở với phong trào thanh thiếu nhi TPHCM.

 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 1 Anh Huỳnh Ngô Tịnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng, phát biểu tại lễ kỷ niệm
 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 2
 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 3 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung (bìa phải) dự lễ và chúc mừng tập thể nhà trường
Anh Huỳnh Ngô Tịnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, nhìn nhận với xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng, với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự bùng nổ của công nghệ thông tin, sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng lần thứ 4, thanh thiếu niên sẽ có sự thay đổi đáng kể về tư duy, về khả năng, trình độ và nhu cầu. Trước tình hình trên, đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội - Đội không thể không đổi mới, không thể không sáng tạo nếu muốn còn làm bạn đồng hành với thanh thiếu niên. Công tác đào tạo cán bộ Đoàn từ đó cũng cần được đổi mới và điều chỉnh cho phù hợp. "Vì lẽ đó, tập thể cán bộ, nhân viên trường Đoàn Lý Tự Trọng xác định sẽ phải xây dựng chiến lược phát triển trong giai đoạn mới với nhiều nhóm giải pháp cụ thể, thiết thực", anh Huỳnh Ngô Tịnh khẳng định.

Theo đó, trường sẽ mở rộng và thực hiện hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, nhất là nghiên cứu về thanh thiếu nhi; chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên, từng bước xây dựng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, đủ năng lực và phẩm chất đạo đức. Hoàn thiện xây dựng khung chương trình đào tạo sát với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu công tác của từng vị trí cán bộ, từng khu vực.

 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 4 Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm 
 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 5
 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 6 Tặng hoa chúc mừng các đồng chí là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ
 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 7 Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể tiêu biểu
 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 8 Tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của T.Ư Đoàn cho các cá nhân
 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 9 Cán bộ, học viên nhà trường các giai đoạn ôn lại truyền thống 45 trường Đoàn Lý Tự Trọng 
 Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 10   Trường Đoàn Lý Tự Trọng tròn 45 năm - ảnh 11
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành Đoàn TPHCM ghi nhận và tri ân những đóng góp của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên trường trong suốt 45 năm qua. “Ban thường vụ Thành Đoàn mong rằng tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống, đồng thời không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội - Đội, đáp ứng kỳ vọng của thực tiễn phong trào thanh trào thanh thiếu nhi của thành phố và các tỉnh, thành bạn.
"Sự đúc kết kinh nghiệm thực tiễn để phục vụ cho giảng dạy phải là quá trình liên tục, lâu dài không chủ quan và không được hài lòng với chính mình. Mỗi giáo viên của trường Đoàn phải thực sự hài hòa giữa lý luận và thực tiễn, chú trọng những vấn đề, những kỹ năng cấp bách cho thanh niên, cho thiếu nhi để thực sự trở thành người bạn đồng hành của thanh niên trên bước đường lập thân lập nghiệp. Đặc biệt, trường Đoàn cũng cần chú trọng đầu tư nghiên cứu về thanh niên và công tác thanh niên trong tình hình mới”, Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn nói.

Dịp này, nhiều cán bộ, nhân viên của Trường Đoàn Lý Tự Trọng đã vinh dự nhận được các tặng thưởng quý giá của Trung ương Đoàn, UBND TPHCM và Thành Đoàn TP.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng