Trường Hà Nội - Amsterdam tiễn 3 HS đi thi quốc tế

(TPO) Chiều 6/7, trường Hà Nội- Amsterdam đã tổ chức lễ tiễn 3 học sinh xuất sắc của trường tham gia đội tuyển quốc gia lên đường dự thi Olimpic quốc tế.

Năm học này, trường có 3 HS nằm trong thành phần đội tuyển HS giỏi quốc gia (QG) tham dự Olimpic quốc tế. Đó là Lưu Thanh Thuỷ, HS lớp 11 Sinh, Nguyễn Thị Kim Ngân học lớp 12 Sinh, và Phạm Minh Hải lớp 12 Tin.

Là một trường giàu truyền thống, liên tục có học sinh đoạt các giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế, năm học 2004-2005 trường Hà Nội- Amsterdam có 59 HS đạt giải trong kỳ thi HS QG với 4 giải nhất.

Em Nguyễn Việt Dũng, lớp 11 Lý tham gia vào đội tuyển QG dự thi Olimpic Vật Lý châu Á tại Indonesia. 4 HS khối chuyên Toán dự thi Olimpic Tóan Đông Nam Á tại Malaysia đã giành thành tích nổi bật với 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

Trong ba HS của trường đi thi Olimpic quốc tế năm nay có một cô bé mới học lớp 11, SN 1988. Đó là Lưu Thanh Thủy, HS lớp 11 Sinh. Thủy sinh ngày 14 tháng 1 năm 1988, là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội tuyển.

Để vượt qua các vòng thi từ cấp trường đến cấp QG, Thủy đã thể hiện một nỗ lực tuyệt vời bởi em phải học trước tòan bộ kiến thức một năm học lớp 12 để bằng các anh các chị.

Cô giáo Trần Thị Thu Hương, tổ trưởng tổ Bộ môn Sinh học trường Hà Nội- Amsterdam, người trực tiếp ôn tập cho đội tuyển Sinh của trường: "Em Thủy rất thông minh, có khả năng tư duy rất tốt. Em đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn".

Ở nhà, Thủy vẫn làm rất nhiều việc như nấu cơm, giặt giũ, quét dọn nhà cửa... Cô bé đặc biệt yêu thích động vật và các lòai cây cỏ.

Cô bé cười lộ hai má núm đồng tiền xinh xắn: "Em chẳng có bí quyết gì đâu, ngoài niềm đam mê môn Sinh học. Vì thế, em thấy học "vào" lắm".

Có những lần bị bệnh xoang mũi hành hạ nhưng Thủy vẫn gắng sức hòan thành xuất sắc chương trình học. Em là Thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10 chuyên Sinh trường Hà Nội- Amsterdam và bây giờ là HS lớp 11 đầu tiên của trường vào đội tuyển Sinh quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá