Trường học Mỹ đua nhau bảo vệ môi trường

TPO - Một phong trào bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp đã được phát động và hưởng ứng sôi nổi tại tất cả các trường học trên khắp nước Mỹ. Bằng nhiều hình thức khác nhau, giáo viên, học sinh nước này đang góp phần gìn giữ Trái đất.

Hàng loạt các trường học ở Mỹ bắt đầu thực hiện “chiến dịch xanh”. Những hoạt động mang tính đột phá nhất có thể kể đến như: một số trường mua điện sản xuất từ năng lượng gió, khuyến khích học sinh đi xe buýt chạy bằng nhiên liệu sinh học, lắp tấm pin mặt trời lên mái nhà ...

Theo đánh giá, dù các trường công lập cũng đã tham gia vào chiến dịch này, song hệ thống trường tư ở Mỹ mới thực sự có những hoạt động táo bạo, thiết thực và linh hoạt.

Bằng chứng là, mới đây, 12 trường trung học tư thục ở khu vực Washington và Baltimore cùng tham dự cuộc thi hạn chế rác, hạn chế sử dụng điện, và tăng cường đi xe đạp tới trường.

Các nhà giáo dục cho rằng, một tinh thần ganh đua, cạnh tranh thế này sẽ là động lực để học sinh nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường. Đó cũng là cách giáo dục các em sử dụng năng lượng hợp lý.

Một số trường học khác cho biết, họ đang gấp rút lên kế hoạch chuẩn bị cho một cuộc thi tương tự vào mùa xuân năm nay.

Trong khi đó, những dự án công trình xanh được các trường công lập khởi xướng từ vài năm nay. Học sinh tại trường trung học T.C. Williams thuộc Alexandria rất hứng thú với sự ra đời của những phòng học ánh sáng tự nhiên hồi năm 2007.

Còn tại bang Virginia, những tấm pin năng lượng lợp trên mái của trường trung học Thomas Jefferson là minh chứng cho thấy quyết tâm gìn giữ môi trường của thầy trò nước Mỹ.

Thu Thảo
Theo Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá