Anh

Trường học phạt tiền phụ huynh có con đi muộn

Nữ hiệu trưởng một trường tiểu học ở Anh khiến phụ huynh giận dữ khi tuyên bố phạt họ 60 bảng nếu con hay đi học muộn.

Phụ huynh bị phạt 60 bảng Anh vì con thường xuyên đi học muộn.
Phụ huynh bị phạt 60 bảng Anh vì con thường xuyên đi học muộn.

Catherine Stalham, hiệu trưởng Học viện Winter Gardens (Essex, Anh) một mực bảo vệ chính sách của mình dù phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ của người dân địa phương, theo The Telegraph ngày 6/1.

Bố mẹ của những đứa trẻ thường xuyên đến trường muộn sau 9h sẽ phải nộp 60 bảng Anh (gần 1,7 triệu đồng) tiền phạt, thậm chí tăng gấp đôi nếu không thanh toán trong vòng 21 ngày. Điều này bị nhiều người đánh giá là vô lý. 

Gary Underdone, phụ huynh có con theo học ở đây nhận xét: "Chỉ là một cơ hội kiếm tiền của trường thôi. Nhưng dù sao thì những bà mẹ đơn thân ở Canvey cũng không có khả năng chi trả khoản đó".

Khoản phạt sẽ được hội đồng hạt Essex gửi đến phụ huynh và người chăm sóc cho từng trẻ. Nếu tiền phạt không được thanh toán trong 28 ngày, cha mẹ hoặc người chăm sóc có thể bị truy tố vì không đảm bảo con em mình đi học thường xuyên.

Ray Gooding từ hội đồng hạt Essex cho biết sự tham dự các bài học ở trường đầy đủ liên quan trực tiếp tới kết quả học tập. Do vậy, phụ huynh có nghĩa vụ pháp lý đảm bảo cho con đi học đều đặn và đúng giờ. Tuy nhiên, trường học cần có chính sách riêng thích hợp, không quá cứng nhắc và hình phạt nên được đưa ra như một phương sách cuối cùng.

Hiệu trưởng Stalham nói rằng chính sách này sẽ có hiệu lực vào ngày 1/4/2017, được thiết kế nhằm đảm bảo sự giáo dục tốt nhất cho mỗi học sinh. Theo cô, Học viện Winter Gardens không phải là trường duy nhất áp dụng chính sách phạt phụ huynh vì con đi muộn. 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá