Trường học sang chảnh với sân bay và đội bay riêng

Đại học Cranfield là trường Đại học duy nhất ở châu Âu sở hữu một sân bay riêng. Đồng thời đội bay cũng thuộc quyền điều hành riêng của nhà trường. Ngôi trường khiến tất cả mọi người choáng váng vì độ sang chảnh và chịu chi.

Đại học Cranfield là ngôi trường đào tạo bậc sau Đại học. Trường hoạt động trong 2 cơ sở, tại Cranfield ở Bedfordshire và Shrivenham ở Wiltshire.

Các chương trình Thạc sỹ và nghiên cứu được tổ chức trong các ngành vũ trụ, ô tô và thể thao motor, khoa học sinh học và sức khỏe, năng lượng, môi trường, quản lý, sản xuất và an ninh và quốc phòng. Hiện có khoảng 3.500 sinh viên đang theo học các chương trình thạc sỹ, tiến sỹ và phát triển chuyên nghiệp.

Để phục vụ chuyên ngành giảng dạy về hàng không cho các sinh viên, Đại học Cranfield được quyền sở hữu và tự điều hành một sân bay riêng.

Trường học sang chảnh với sân bay và đội bay riêng - ảnh 1
Trường được thành lập năm 1946 với cái tên ban đầu là Đại học Hàng không. Về chất lượng đào tạo, trường có thể sánh với các trường Đại học nổi tiếng của Mỹ như Viện Công nghệ California (Caltech) hay Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).
Trường học sang chảnh với sân bay và đội bay riêng - ảnh 2
Trường học sang chảnh với sân bay và đội bay riêng - ảnh 3
Khuôn viên của Đại học Cranfield có 4 nhà chứa máy bay chiến tranh khổng lồ, được xây dựng trên khu vực RAF Cranfield - nơi từng là căn cứ máy bay chiến đấu ban đêm trong Thế chiến II.
 Đại học Cranfield còn gây ấn tượng khi có thiết bị tối tân hàng đầu thế giới như thiết bị nghiên cứu cabin hút chân không, mô hình bay, đường hầm băng, trung tâm thí nghiệm va chạm, công trình xử lý nước thải và các phòng thí nghiệm kỹ thuật chính xác.
Trường học sang chảnh với sân bay và đội bay riêng - ảnh 4
Trường có trạm khí tượng thủy văn riêng, cánh đồng thực nghiệm diện tích 120 mẫu Anh (tương đương 50 ha) cùng với thư viện rộng lớn có hàng ngàn đầu sách khổng lồ, nhằm cung cấp kiến thức cho sinh viên đầy đủ nhất. Trường cũng được đầu tư bởi các tập đoàn lớn như Boeing, Saab hay Thales, Dartec giúp sinh viên có cơ hội hưởng chế độ giáo dục tốt nhất, học tập kiến thức chuyên ngành với các chuyên gia hàng đầu cùng lối đi tắt về khả năng xin việc sau khi ra trường.
Trường học sang chảnh với sân bay và đội bay riêng - ảnh 5  Trường học sang chảnh với sân bay và đội bay riêng - ảnh 6
Các sinh viên của Đại học Cranfield cũng là những người đưa ra khái niệm máy bay không người lái. Hiện tại họ đang cùng với các giáo sư nghiên cứu của nhà trường thiết kế những chiếc “máy bay không cánh tà” đầu tiên trên thế giới. Đây sẽ là một đóng góp quan trọng trong ngành Hàng không, giúp nâng cao thương hiệu và tầm ảnh hưởng của nhà trường trên toàn thế giới.

Theo Saostar

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng