Trường học tham gia tuyên truyền giảm rác thải nhựa

TPO - Gần 2.000 học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo và các cán bộ nhân viên của trường Phổ thông liên cấp Olympia tham gia ngày hội đi bộ “The Green WALKATHON” với chủ đề “Giảm chai nhựa - lựa sống xanh” tại công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội). Sự kiện diễn ra hôm nay, 13/10.

Trường học tham gia tuyên truyền giảm rác thải nhựa

Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 12,7 triệu tấn rác thải nhựa được đổ xuống biển, tương đương mỗi phút trôi qua có  lượng rác thải nhựa đổ xuống biển tương đương với 1 xe tải và lượng rác thải nhựa trên biển đủ để xếp vòng quanh trái đất 400 lần!

Trường học tham gia tuyên truyền giảm rác thải nhựa - ảnh 1 Phải mất 450 - 1000 năm mới phân hủy được rác thải nhựa

Với đặc tính bền vững, rác thải nhựa phải mất 450 – 1000 năm mới phân hủy được và Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia thải nhựa ra môi trường nhiều nhất, 8 triệu tấn/năm. Ô nhiễm chất thải nhựa đã thực sự trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội trên phạm vi toàn cầu.

Với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường – giảm thiểu rác thải nhựa đến với xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ bằng những hành động thiết thực, trường phổ thông liên cấp Olympia đã tổ chức ngày hội đi bộ “The Green WALKATHON” với chủ đề “Giảm chai nhựa - lựa sống xanh”  tại công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

Trường học tham gia tuyên truyền giảm rác thải nhựa - ảnh 2 Thế hệ trẻ cần được tuyên truyền để bảo vệ môi trường

Sự kiện có sự tham gia của gần 2.000 học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo và các cán bộ nhân viên Olympia. Chủ đề sự kiện là một phần trong mục tiêu phát triển bền vững mà nhà trường đang thực hiện và theo đuổi nhiều năm qua. 

Xuất phát từ hoạt động đi bộ từ thiện mà người tham gia sẽ tự tìm nhà tài trợ cho quãng đường mình đi được, sự kiện Walkathon được trường Olympia tổ chức thường niên với ý nghĩa lan tỏa tinh thần nhân văn tương thân, tương ái đến cộng đồng qua đó gián tiếp giáo dục học sinh Olympia về thực hiện trách nhiệm xã hội bằng những hành động cụ thể.

Trường học tham gia tuyên truyền giảm rác thải nhựa - ảnh 3 Đến với ngày hội, phụ huynh, học sinh còn được tham gia các trò chơi hữu ích

Vẫn mang hình thức thức kêu gọi nhà tài trợ cho các vòng đi bộ để gây quỹ nhưng năm nay, mục đích, ý nghĩa của chương trình có sự thay đổi so với những năm trước khi dành toàn bộ số tiền thu được trong sự kiện sẽ phục vụ cho các dự án giảm thiểu rác thải nhựa được học sinh Olympia khởi xướng và thực hiện trong suốt năm học. Điều này sẽ giúp các bạn học sinh ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong công cuộc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Hơn thế nữa, đây chính là những hành động cụ thể nhất của cộng đồng Olympia đóng góp cho xã hội.

Xuyên suốt sự kiện, chủ đề “Giảm chai nhựa - lựa sống xanh” được hiện thực hóa qua các hoạt động, trò chơi, thử thách như: tái chế chai nhựa bỏ đi thành chậu trồng cây, gạch sinh thái ecobrick… Người tham dự cũng có thể cam kết thực hành lối sống xanh bằng cách cùng tham gia ký tên lên chữ WALKATHON tại chương trình.  Thông qua The Green WALKATHON, Olympia mong muốn sẽ làm thay đổi nhận thức cộng đồng về hoạt động bảo vệ môi trường không phải chỉ lời nói hay những điều to tát mà bắt đầu từ những hành động nhỏ - giảm thiểu tối đa rác thải nhựa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng