Trường học thân thiện, học sinh tích cực

TP - Tháng 9-1971, trong những ngày kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Trường Phổ thông Cấp III Công Nghiệp, tiền thân của trường THPT Ngô Quyền (Nam Định) ngày nay được thành lập nhằm phục vụ nhu cầu học tập của con em công nhân nhà máy dệt Nam Định.

Ngày mới thành lập, trường chỉ có 5 lớp học được tiếp nhận từ nhà sửa pháo của doanh trại bộ đội với 140 học sinh; hiện nay trường đã có 30 lớp với gần 1.300 học sinh, có đầy đủ phòng học và phòng hoạt động chức năng phục vụ công tác dạy và học.

Bốn mươi năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã kiên trì vượt lên khó khăn để xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Thành phố cũng như mục tiêu đào tạo của ngành.

Trong 70 giáo viên hiện nay của nhà trường, có 28 thầy cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi, chiến sỹ thi đua, 4 giáo viên được Chính phủ tặng Bằng khen, 10 giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 10 giáo viên được công nhận là giáo viên ưu tú Thành Nam.

Với đội ngũ giáo viên được đào tạo cơ bản, chính quy cùng với viện đổi mới phương pháp giảng dạy, luôn giữ vững kỷ cương, nề nếp, Trường THPT Ngô Quyền đã xây dựng được môi trường giáo dục lành mạnh, văn minh và có hiệu quả.

40 năm qua, trường đã đào tạo được 12.500 học sinh tốt nghiệp ra trường, trong đó, trên 3.000 học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ và THCN. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 98%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp luôn cao hơn tỷ lệ chung của thành phố, ba năm học vừa qua tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 100%.

39 năm liên tục trường THPT Ngô Quyền là đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc của ngành GD&ĐT Nam Định. Đoàn thanh niên Nhà trường 10 năm liền được T.Ư Đoàn tặng bằng khen, được Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua tiên tiến xuất sắc.

Bằng nỗ lực và thành tích đó, năm 1997 nhà trường được Chính phủ tặng bằng khen; năm 2001, Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm học 2005 - 2006, trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Năm học 2011-2012 nhà trường đang được đề nghị lên Chủ tịch nước xét tặng Huân chương lao động hạng Nhì. Trường THPT Ngô Quyền được đánh giá là đã làm tốt công cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá