Trường học tổ chức truyền thông cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

TPO - Trước ngày diễn ra sự kiện Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức truyền thông cho học sinh về sự kiện này.

Học sinh trường THCS Trưng Vương tại buổi truyền thông
Học sinh trường THCS Trưng Vương tại buổi truyền thông
Phó hiệu trưởng nhà trường được phân công nhiệm vụ nghiên cứu tài liệu chính thống về sự kiện, tổng hợp những nội dung chính và chắt lọc thông tin để chia sẻ đến học sinh một cách chân thực, dễ hiểu nhất so với lứa tuổi của các em.

Trong nội dung tuyên truyền, nhà trường cũng nhấn mạnh tới việc Hà Nội, Thủ đô của Việt Nam, được chọn là địa điểm để tổ chức Hội nghị thượng định Mỹ - Triều. Qua đó, học sinh cảm nhận được sự tự hào về vị thế của đất nước; tự hào khi Hà Nội, nơi mà các em đang sống, một lần nữa khẳng định danh hiệu "Thành phố vì Hoà Bình", nơi xứng đáng để tổ chức nhiều hội nghị thượng đỉnh quốc tế.

Nhiều học sinh Trường THCS Trưng Vương chia sẻ, qua buổi tuyên truyền này, các em phần nào hiểu thêm về tình hình thời sự thế giới trong thời đại mà các em đang sống; hiểu thêm về hai đất nước Mỹ và CHDCND Triều Tiên.

Còn Hiệu trưởng trường tiểu học Thăng Long, Hoàn Kiếm, Phan Thị Thắng cho biết, hôm qua, 26/2, học sinh Tô Khánh An, lớp 3E của trường đã tặng hoa chủ tịch Kim Jong Un khi đoàn đến thủ đô. Lý do Khánh An được chọn là bởi cô học trò là đội viên nhỏ tuổi nhất của trường, được kết nạp khi mới học lớp 3. Đặc biệt, Khánh An là học sinh ưu tú của lớp, nhanh nhẹn, học tốt, viết chữ đẹp, nắm bắt tốt công việc và có khả năng tiếng Anh.
Khánh An từng cùng các bạn tham gia đón đoàn Chủ tịch Cuba sang thăm Việt Nam tại Phủ Chủ tịch ngày 9/11/2018.

Trước Khánh An, một số em bé khác cũng có vinh dự tặng hoa cho các nhà lãnh đạo thế giới đến thăm Việt Nam.

Tháng 11/2017, bé Nguyễn Như Khôi, 11 tuổi, học sinh trường THCS Chu Văn An (Hà Nội) từng vinh dự được Tổng thống Donald Trump tặng hoa tại sân bay Nội Bài.

Hay bé Vũ Phạm Phương Linh, học sinh trường tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội) được chọn tặng hoa cho Tổng thống Obama vào tháng 5/2016 và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 11/2017.

Trường học tổ chức truyền thông cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 1

Học sinh một số trường được nghỉ học trong hai ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều

Từ chiều nay, 27.2, một số trường ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho học sinh nghỉ học vì nằm trong tuyến đường cấm các phương tiện giao thông di chuyển trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Trường học tổ chức truyền thông cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 2

Trường mẫu giáo Việt - Triều Hữu nghị sẽ đón đoàn Triều Tiên?

Trường mẫu giáo Việt - Triều Hữu nghị đang gấp rút chuẩn bị sân khấu, hàng chục phóng viên, hãng thông tấn trong nước và quốc tế chờ tại cổng trường này - ngôi trường biểu trưng cho tình hữu nghị Việt Nam- Triều Tiên.

Trường học tổ chức truyền thông cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 3

Khám phá Triều Tiên, đất nước bí ẩn bậc nhất thế giới

Triều Tiên được cho là đất nước bí ấn nhất trên thế giới, cùng khám phá những điều vô cùng thú vị ở quốc gia này.

Trường học tổ chức truyền thông cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 4

Tiền nhiều để làm gì và cách dạy con tiêu tiền từ lúc lên 3

Gia đình là trường học đầu tiên của trẻ và cha mẹ chính là người thầy đầu tiên giúp trẻ làm quen với tiền cũng như là người đi cùng con trong suốt quá trình phát triển của trẻ. Liệu có nên và có thể dạy con tiêu tiền từ lúc nhỏ?

Trường học tổ chức truyền thông cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 5

Đứng hình trước vẻ đẹp đầy mộng mơ ở khuôn viên trường ĐH

Con đường trải đầy lá đỏ, đẹp như mơ, những góc sân trường đầy hoa, cây xanh rủ bóng... là những góc tình yêu đầy mộng mơ của thời áo trắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá