Trường hợp nào thì được bảo lưu kết quả thi?

TP - Tôi là bộ đội, năm nay tôi muốn thi lại nhưng thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự của tôi phải cuối năm nay mới hết. Nếu thi đậu, kết quả dự thi của tôi có được bảo lưu không và thời gian bảo lưu là bao lâu?

Xin cho biết các trường hợp được bảo lưu kết quả dự thi vào ĐH, CĐ.(01687070000).

Bạn sẽ không được bảo lưu kết quả dự thi trừ trường hợp bạn đã được đơn vị cho phép dự thi và đã thi đỗ nhưng vì những lý do đặc biệt như ốm đau hay tai nạn bất thường.

Các thí sinh ngoài quân đội chỉ được bảo lưu kết quả dự thi khi đã thi đỗ nhưng bị ốm đau hoặc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt (ngay trong năm đó) hoặc như trường hợp khác như, nếu bạn đang ở ngoài quân đội, bạn dự thi ĐH xong, có kết quả và được điều động đi nghĩa vụ quân sự. 

Thời hạn bảo lưu chỉ có một năm. Riêng bộ đội thì được bảo lưu đến khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Tôi đang là sinh viên của một trường CĐ, dự định sắp tới sẽ dự thi vào trường ĐH Hàng hải. Tôi phải thi những môn gì? (01684889...)

ĐH Hàng hải thi khối A gồm 3 môn Toán, Lý, Hoá.

Em muốn thi vào Học viện Biên phòng mà em không biết ngoài khối C ra, trường này còn có khối khác không? (0988360...)

Học viện Biên phòng chỉ thi khối C.

Xin cho biết nguyện vọng 1 là thế nào và đăng ký nguyện vọng này ra sao? (098727...)

Là nguyện vọng cao nhất vào trường ĐH, CĐ mà bạn mong muốn thi vào, phù hợp với khả năng của bạn, và là nguyện vọng bạn sẽ khai trong hồ sơ dự thi.

Xin cho biết thủ tục để thi vào các trường THCN trong các ngành quân sự? Tôi vừa nhập ngũ đầu năm vậy tôi có thể thi vào trường THCN của quân đội được không? (1688280...)

Thông thường, các trường THCN chỉ xét tuyển, không thi. Tuy nhiên với các trường trong quân đội, bạn phải đến làm việc thẳng với phòng quân sự quận, huyện nơi bạn đang đóng quân.

Tôi là quân nhân muốn làm hồ sơ dự thi trường ĐH ngoài quân đội thì hồ sơ cần những giấy tờ gì và có phải xin giấy chứng nhận của đơn vị không hay chỉ cần sử dụng chứng minh quân nhân là đủ? (0904042...)

Bạn phải có phép của cấp trung đoàn và làm thủ tục dự thi bình thường. Hồ sơ giấy tờ phải xin xác nhận của đơn vị quản lý bạn (từ cấp trung đoàn trở lên).

Tôi đang thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng CAND. Năm 2009 tôi sẽ dự thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Xin hỏi nếu như 2009 chỉ có 1 kỳ thi và xét tuyển thì chúng tôi sẽ dự thi như thế nào?(0987313...)

Hiện nay Bộ GD&ĐT chưa có hướng dẫn cụ thể về kỳ thi 2009. Trước kỳ thi này sẽ có hướng dẫn cụ thể. Bạn cứ ôn tập bình thường.

Hồ Thu
 (thực hiện)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá