Trường Kent vinh dự được tặng sách 'Hàng không dân dụng, Sân bay và Cảng hàng không'

Kent International College (Trường Kent) vinh dự được chào đón Kỹ sư Nguyễn Đức Khánh đến thăm và trao tặng bộ sách “Hàng không dân dụng, Sân bay và Cảng hàng không".

Kỹ sư Nguyễn Đức Khánh – con trai của cố đại tá Nguyễn Đức Khuông – ký tặng tặng sách “Hàng không dân dụng, Sân bay và Cảng hàng không" cho trường Kent
Kỹ sư Nguyễn Đức Khánh – con trai của cố đại tá Nguyễn Đức Khuông – ký tặng tặng sách “Hàng không dân dụng, Sân bay và Cảng hàng không" cho trường Kent
Bộ sách “Hàng không dân dụng, Sân bay và Cảng hàng không" được chắp bút bởi Cố Đại tá - Kỹ Sư Nguyễn Đức Khuông - nguyên Cục trưởng Cục Sân bay – Tổng cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện thiết kế công trình Hàng không, Nguyên Chủ tịch Hội KHKT Xây dựng Công trình Hàng không.

Sách được viết trong những năm 1980 và xuất bản năm 1990, bao gồm những khái niệm cơ bản về hàng không dân dụng, thiết kế-quy hoạch sân bay và cảng hàng không. Vào năm 2017, bộ sách được gia đình và bạn bè Cố Đại tá tái bản nguyên tác, nhân kỷ niệm 15 năm ngày mất và Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Độc lập Hạng III cho Cố Đại tá – Kỹ sư Nguyễn Đức Khuông.

Trường Kent vinh dự được tặng sách 'Hàng không dân dụng, Sân bay và Cảng hàng không' - ảnh 1 Giám đốc dự án Hàng Không của trường Kent – Hoàng Hoài An – đón nhận số sách quý giá và tấm lòng của gia đình kỹ sư Nguyễn Đức Khánh.
Số sách trong đợt trao tặng đã bổ sung đáng kể vào nguồn sách tại thư viện Trường Kent, góp phần hỗ trợ tích cực trong việc giảng dạy, đồng thời nâng cao chất lượng giáo trình phục vụ cho việc học của các học viên ngành Hàng không tại Trường Kent

Trường Kent vinh dự được tặng sách 'Hàng không dân dụng, Sân bay và Cảng hàng không' - ảnh 2 Sách “Hàng không dân dụng, Sân bay và Cảng hàng không" gồm những khái niệm cơ bản về hàng không dân dụng, thiết kế-quy hoạch sân bay và cảng hàng không
Hiện nay, cùng với sự hợp tác từ các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Hàng không, Trường Kent chuẩn bị khai giảng các khóa học liên quan đến ngành Hàng không như:

●     Nhập môn ngành Hàng không (Air Transport Fundamentals) - Khóa học cung cấp các kiến thức tổng quan về ngành Vận tải hàng không, mối quan hệ giữa hãng hàng không, cảng hàng không, các cơ quan hàng không dân dụng và dịch vụ hàng không. 

●     Đào tạo Phi hành đoàn (Cabin Crew Training) - Khóa học dành cho các bạn trẻ muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực Hàng không, khóa học giới thiệu đầy đủ kĩ năng và trách nhiệm mà các hãng hàng không hàng đầu thế giới mong đợi. Khóa học đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề dịch vụ khách hàng và quy trình để xử lý các tình huống bất ngờ trong suốt chuyến bay.

●     Hàng hóa cơ bản (Basic Cargo) - Khóa học được thiết kế nhằm cung cấp các quy định và luật lệ về vận chuyển hàng hóa cơ bản theo tiêu chuẩn của IATA, làm thế nào để vận chuyển hàng hóa và các hoạt động vận chuyển hàng hóa cơ bản.

●     Hàng hóa nguy hiểm (Dangerous Goods All Category) - Khoá học được thiết kế dành cho các nhân viên giao nhận, làm về vận tải, lưu chuyển hàng hoá. Khoá học cung cấp kiến thức đáp ứng yêu cầu đào tạo của ICAO và IATA, giúp học viên có đủ điều kiện để xử lý và vận chuyển hàng hoá nguy hiểm.

●     An ninh Hàng không (Aviation Security) - Khóa học bao gồm nội dung về các biện pháp an ninh và các quy định hiện có trong ngành, đồng thời cung cấp cho học viên các ví dụ thực tiễn để xác định và ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn.

●     Khai thác sân bay (Airport Operations) - Khóa học bao gồm các kiến thức tổng quát về lịch sử và vai trò của ngành Hàng không, chức năng hoạt động và kinh doanh của sân bay, v/v...

●     Hệ thống quản lý an toàn ICAO (Safety Management System) - Khóa học bao gồm những kiến thức liên quan đến chức năng, vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển và triển khai Hệ thống Quản lý An toàn (SMS).

Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, toàn bộ các khóa học ngành Hàng không tại Trường Kent đều tuân thủ theo tiêu chuẩn của các tổ chức Quốc tế như CAAV, ICAO, và IATA. 

Trường Kent vinh dự được tặng sách 'Hàng không dân dụng, Sân bay và Cảng hàng không' - ảnh 3

Dự kiến các khóa học sẽ được triển khai từ năm 2018. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về email: tuvan@kent.vn

Số điện thoại: 1900 64 56 – 0937 48 39 69

Kent International College

219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, p17, Bình Thạnh, Tp.HCM

Trung tâm đào tạo quốc tế Kent, thuộc Kent International College, đang đào tạo các khóa ngắn hạn về thiết kế, nghiệp vụ hàng không, kinh doanh và truyền thông với trên 15 năm kinh nghiệm  đào tạo. Là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty trong và ngoài nước.

Website: www.kent.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá