Trưởng khoa ngã giá giúp sinh viên qua môn

TPO - Một trưởng khoa của Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt vừa bị kỷ luật cảnh cáo, miễn nhiệm chức vụ vì vi phạm đạo đức nhà giáo, thiếu trung thực nhận khuyết điểm nên đã gây khó khăn, làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tổ chức Đảng và nhà trường.

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt.
Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt.

Ngày 16/11, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt Tạ Quang Vũ cho biết vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng khoa Mầm non đối với ông Nguyễn Văn Bắc.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với đảng viên Nguyễn Văn Bắc. Quyết định nêu rõ qua đối thoại trong băng ghi âm (đã được Viện Khoa học hình sự giám định) nhận thấy đồng chí Bắc lúc bấy giờ với vai trò là bí thư chi bộ Khoa Mầm non-Tại chức, Trưởng khoa Mầm non đã có biểu hiện lợi dụng tín nhiệm của bản thân để vi phạm đạo đức nhà giáo.

Đồng chí Bắc quanh co, cố ý che giấu, không trung thực với Đảng, do đó đã gây khó khăn cho tổ chức Đảng, các cơ quan liên quan trong quá trình thẩm tra, xác minh; làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tổ chức Đảng và nhà trường.

Theo lãnh đạo nhà trường, khi các sinh viên đặt vấn đề, ông Bắc đã ngã giá, hứa hẹn “giúp” sinh viên qua một số môn học. Liên quan đến vụ việc này, cựu sinh viên Đinh Thị H tố cáo ông Bắc đã nhận của 5 sinh viên mỗi người 4-6 triệu đồng.  H còn giao cho trường một USB trong đó có những file ghi âm lại việc vị Trưởng khoa này hối thúc chuyện tiền bạc, hứa hẹn sẽ “gửi gắm” để giảng viên “giúp đỡ” khi chấm thi…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá