Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn thịt gà thối: Hiệu trưởng bị xử lý thế nào?

TPO - Sáng 14/3, trao đổi với Tiền phong, ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, sau gần chục ngày tạm dừng việc ăn bán trú tại Trường mầm non Thanh Khương, từ hôm qua trường đã tổ chức nấu ăn trở lại cho trẻ.

Khi phát hiện trường cho trẻ ăn thực phẩm bẩn, phụ huynh đã bao vây trường và báo công an.
Khi phát hiện trường cho trẻ ăn thực phẩm bẩn, phụ huynh đã bao vây trường và báo công an.

Theo đó, đơn vị cung cấp thực phẩm cũ là Công ty TNHH Hương Thành bị cắt hợp đồng và nhà trường tìm đơn vị cung cấp thực phẩm mới.

Ông Minh nói:  “Trước mắt, khi ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm mới, xã sẽ phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm tỉnh, hội phụ huynh; ban quản lý an toàn thực phẩm xã cùng giám sát việc giao nhận thực phẩm trong vòng 1 tháng để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho trẻ”.

Vì vậy, tính đến thời điểm này Trường mầm non Thanh Khương đã có gần 90% trẻ trở lại trường học và khoảng 80% trẻ đăng ký ăn bán trú trở lại. Nhà trường cũng bắt đầu ổn định để triển khai kế hoạch năm. Thay vì trước đó, trường có gần 600 trẻ nhưng kể từ khi phụ huynh trường này phát hiện nhà trường dùng thịt có những đốm trắng li ti như sán gạo nấu cho trẻ, dùng thịt gà bở nát nấu cháo… phụ huynh đã đồng loạt cho con nghỉ học để phản đối, đồng thời báo công an niêm phong, lấy mẫu thực phẩm mang đi kiểm định. 

Liên quan đến sự việc, hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương hiện vẫn đang bị đình chỉ để cơ quan chức năng điều tra sự việc. Theo ông Minh, hiện tại đơn vị vẫn đang chờ kết quả kiểm nghiệm thực phẩm từ cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi xem xét lại sự việc, hiệu trưởng trường mắc khuyết điểm đến đâu cũng sẽ có hình thức kỷ luật tương xứng.

Từ khi phụ huynh Trường mầm non Thanh Khương phát hiện nhà trường nhập thực phẩm không đảm bảo chất lượng vào trường học, UBND Huyện Thuận Thành đã yêu cầu 19 trường học trên địa bàn nhập thực phẩm từ Công ty Hương Thành tạm dừng việc ăn bán trú kể từ ngày 6/3. Đến nay, khi tìm được đơn vụ cung cấp mới, 19 trường này đã tổ chức ăn bán trú trở lại. 

Ông Nguyễn Đức Hiển, Đội trưởng đội quản lý An toàn thực phẩm  liên huyện Thuận Thành – Gia Bình – Lương Tài (Bắc Ninh) cho biết, ngoài công tác kiểm tra, giám sát đã hướng dẫn các trường giám sát, quản lý thực phẩm tại bếp từ khu giao nhận, sơ chế, chế biến làm sao để đảm bảo an toàn. 

Thực hư ông bảo vệ hiếp dâm học sinh lớp 6 ở Hải Phòng

Đoạn thông tin về việc bảo vệ đang làm việc tại một trường THCS trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo có hành vi hiếp dâm một nữ sinh đang học lớp 6 tại trường này được đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ nhiệm nhân sự mới

Chiều 12/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Gian lận thi cử: Bao nhiêu thí sinh đỗ trường công an, quân đội?

Theo kết luận điều tra của Bộ Công an về vụ việc tiêu cực thi cử tại Hòa Bình, có 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm được chỉnh sửa nâng điểm. Theo một đánh giá, tiêu cực thi cử phần lớn đều hướng tới các trường khối công an, quân đội vì đây là những trường có điểm chuẩn cao và rất cao.

Những vụ gian lận thi cử tày đình bị xử tội nặng nề trong sử Việt

Trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam, gian lận trong thi cử bị xử tội rất nặng, người vi phạm có thể bị bắt làm nô lệ, bỏ tù, đeo gông cho đến xử tử.

64 thí sinh gian lận thi ở Hòa Bình: Các trường đại học nói gì?

Chiều qua, 12/3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã có cuộc gặp gỡ với báo chí để thông tin chính thức những vấn đề liên quan đến kết luận điều tra,  xử lý gian lận tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở tỉnh Hòa Bình của Bộ Công an. Trong đó, có môn thi được nâng 9,25 điểm. Có thí sinh được nâng tổng số 3 môn 26,45 điểm.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng