Nghệ An:

Trường mầm non không tuyển học sinh là con thứ 3?

TP - Năm học mới đã bắt đầu nhưng hơn 10 ngày qua nhiều phụ huynh sinh con thứ 3 trong độ tuổi mầm non tại xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đang hết sức lo lắng vì con mình không được nhà trường nhận vì không thực hiện đúng chính sách kế hoạch hóa gia đình.

Học sinh vui chơi tại điểm trường trung tâm Trường mầm non xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ảnh: Tuổi trẻ
Học sinh vui chơi tại điểm trường trung tâm Trường mầm non xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ảnh: Tuổi trẻ

Anh Cao T.T. (trú tại xóm 3, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu) có con trai 3 tuổi sau thời gian theo bố mẹ sang Lào làm ăn, đến tháng 8 vừa qua vợ chồng anh đưa con về quê để đi học. Nhưng khi anh đưa con trai đến trường đăng ký nhập học thì không được nhận vì quy định tuyển sinh mới không nhận các cháu là con thứ 3 do vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình.

Chị Nguyễn T.N. có con gái 3 tuổi cũng không được nhận học vì cháu cũng là con thứ 3. “Nghĩa vụ người dân ai cũng đóng như nhau sao nay chỉ vì “vỡ kế hoạch” lại ép các cháu không được đến trường, bất công với trẻ nhỏ”, chị N. bức xúc.

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Lê Thị Thủy, Hiệu trưởng trường mầm non Quỳnh Tân cho biết, trường không tiếp nhận các cháu là con thứ 3 vì thiếu phòng học, thiếu trang thiết bị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá