Trường mầm non nằm cạnh nghĩa trang

TPO - Đó là Trường mầm non thị trấn Quan Hóa, huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) nằm cạnh nghĩa trang nhân dân địa phương.

Khu phòng học hai tầng của Trường mầm non thị trấn huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) nằm cạnh nghĩa trang. Ảnh: Hoàng Lam
Khu phòng học hai tầng của Trường mầm non thị trấn huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) nằm cạnh nghĩa trang. Ảnh: Hoàng Lam

Theo phản ánh của người dân, nghĩa trang nhân dân thị trấn Quan Hóa đã có từ cách đây hơn 50 năm, nằm ở khu 3 của thị trấn. Đây là nơi chôn cất và cải táng phần mộ, hiện có hàng trăm ngôi mộ của người dân địa phương.

Tuy nhiên, cách đây gần 10 năm, chính quyền thị trấn Quan Hóa lại cho xây dựng khu trường mầm non kiên cố ngay cạnh nghĩa trang này. Hiện nay, nhiều phần mộ đã cải táng nằm sát tường rào, gần với tường hậu của khu trường mầm non.

Theo UBND huyện Quan Hóa thì, hiện nay tại khu vực thị trấn đang gặp khó khăn về mặt bằng để di chuyển trường mầm non đến địa điểm mới, bởi vì địa hình mặt bằng ở miền núi có độ dốc lớn, diện tích mặt bằng nhỏ.

Bên cạnh đó, huyện chưa có kinh phí để di chuyển trường mầm non thị trấn ra khỏi khu vực cạnh nghĩa trang. UBND thị trấn Quan Hóa và người dân địa phương rất mong được sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí của UBND tỉnh, trung ương để chính quyền di dời trường mầm non đến địa điểm mới.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng