Trường mầm non song ngữ Pháp - Việt

TPO - Trường mẫu giáo quốc tế và Trung tâm gia sư Mặt Trời Thế Giới chính thức ra mắt sáng 4-7 tại phố Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội với sự hiện diện của Đại sứ quán Pháp và các chuyên gia giáo dục.

Trường mầm non song ngữ Pháp - Việt

Hà Nội có trường mầm non
Hà Nội có trường mầm non song ngữ Pháp - Việt.
 

Thomas JAN, một người Pháp có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục phi chính phủ tại Việt Nam. Kinh nghiệm quý báu ấy giúp anh hiểu và đưa ra những so sánh tích cực giữa hai hệ thống giáo dục: Việt và Pháp. Từ đó, dự án Mặt Trời Thế Giới "nảy mầm".

Những bài giảng lý thuyết do giáo viên người Việt đảm nhiệm, trong khi các buổi học năng khiếu thuộc về trách nhiệm của đội ngũ giáo viên người nước ngoài.

Trường đặc biệt ưu tiên việc tiếp cận của trẻ với những người xung quanh, với thiên nhiên, thế giới quanh trẻ, cũng như giúp trẻ có trách nhiệm và tự giác.

Việc giúp trẻ làm quen với tiếng Pháp và tiếng Anh trong nhà trường không phải để trẻ nói hoàn hảo hai ngôn ngữ này khi kết thúc chương trình mầm non, mà để tai trẻ được làm quen với những âm thanh của các ngôn ngữ khác nhau.

Ngoài ra, trường mầm non Mặt Trời Thế Giới hợp tác với bệnh viện Việt Pháp Hà Nội tổ chức theo dõi khám bệnh định kỳ tại trường học, theo dõi tăng trưởng và lịch tiêm phòng. Trường cũng hợp tác cùng trang trại sinh thái của tổ chức Việt Nam Xanh để có nguồn rau sạch cho bếp ăn của nhà trường.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá