Trường mẫu giáo tổ chức múa cột mừng khai giảng: Sốc, phẫn nộ

TPO - Các phụ huynh dự lễ khai giảng tại một trường mẫu giáo ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) đã không khỏi nóng mắt khi thấy một vũ công múa cột vô tư biểu diễn trên sân khấu trước các học sinh nhỏ tuổi.

Các học sinh sững sờ trước màn biểu diễn nhạy cảm. Ảnh cắt từ video
Các học sinh sững sờ trước màn biểu diễn nhạy cảm. Ảnh cắt từ video

Theo Reuters, buổi lễ khai giảng gây tranh cãi diễn ra hôm qua, 3/9, tại trường mẫu giáo Xinshahui, thành phố Thâm Quyến (miền Nam Trung Quốc).

Đoạn video ghi lại cảnh các vũ công múa cột biểu diễn “cực sung” trên sân khấu trước hàng trăm học sinh đã được chia sẻ rộng rãi trên Twitter và các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Trong video, có thể thấy phần lớn các học sinh từ 3 đến 6 tuổi và các phụ huynh đều sững sờ trước màn biểu diễn kì lạ chưa từng thấy ở một trường mẫu giáo.

Nhiều phụ huynh tỏ ra phẫn nộ, đồng thời bày tỏ mong muốn rút lại tiền học để chuyển trường cho con.

"Tôi không hiểu hiệu trưởng ngôi trường này nghĩ gì", một người dùng Weibo bày tỏ. "Hình thức biểu diễn này rõ ràng không phù hợp với trường mẫu giáo."
Phụ huynh phẫn nộ vì trường mẫu giáo tổ chức múa cột mừng khai giảng - ảnh 1 Ảnh cắt từ video do một phụ huynh quay lại.

Ngay sau đó, phòng giáo dục địa phương đã lên tiếng chỉ trích ban giám hiệu trường mẫu giáo, đồng thời kêu gọi sa thải hiệu trưởng – bà Lai Rong.

Trong thư xin lỗi, hiệu trưởng Lai Rong cho biết bà muốn “mời các vũ công chuyên nghiệp đến biểu diễn trong lễ khai giảng để làm tinh thần các phụ huynh thêm phấn chấn”.

Tuy nhiên, bà Lai thừa nhận mình chưa xét duyệt kĩ càng nội dung màn biểu diễn. Điều này đã “mang đến một trải nghiệm tệ hại cho các phụ huynh và học sinh”.

“Vì vậy, tôi thành thật xin lỗi”, bà Lai Rong viết.

Trả lời tờ Washington Post, bà Lai nhấn mạnh mình đã gửi thư xin lỗi phụ huynh trước khi phòng giáo dục địa phương lên tiếng về vụ việc.

“Tôi muốn hứa với các phụ huynh rằng chắc chắn sẽ không dạy con cái họ điệu nhảy này tại trường. Tôi chỉ muốn các em học sinh biết rằng có một loại hình biểu diễn như vậy tồn tại. Chỉ thế thôi”, bà Lai giải thích.

Hiện chính quyền địa phương đang yêu cầu ban giám hiệu trường Xinshahui tiến hành điều tra vụ việc.

Theo BBC, SCMP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá