Trường mẫu giáo Việt - Triều độc đáo ở Hà Nội

TPO - Ngoài nhà hàng Bình Nhưỡng số 28 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, chúng tôi còn khám phá thêm trường mẫu giáo hữu nghị Việt – Triều được cho là khá độc đáo ở Đống Đa (Hà Nội).

Trường mẫu giáo Việt - Triều độc nhất ở Hà Nội. Ảnh: D.H
Trường mẫu giáo Việt - Triều độc nhất ở Hà Nội. Ảnh: D.H

Trường Mẫu giáo hữu nghị Việt - Triều (quận Đống Đa, Hà Nội), được thành lập ngày 8/3/1978, với sự giúp đỡ của Chính phủ và Nhân dân Triều Tiên, đã có quá trình hơn 40 năm xây dựng, phát triển, trở thành trường điểm dẫn đầu của giáo dục mầm non Thủ đô. Là trường chất lượng cao của Hà Nội, đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (mức cao nhất).

Trường mẫu giáo Việt - Triều độc đáo ở Hà Nội - ảnh 1 Lớp học mang tên nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il tại trường mẫu giáo Việt - Triều

Trường mẫu giáo Việt - Triều được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Triều Tiên trên khuôn viên rộng gần 4.000 m2 tại khu B tập thể Trung Tự (Đống Đa).  Tuy còn nhỏ nhưng các cháu học sinh ở đây hiểu rất rõ ý nghĩa tên lớp học và đặc biệt kính trọng các nhà lãnh đạo của nước Triều Tiên và Bác Hồ.

Ngoài ra, các cháu còn nhận biết được tên những món ăn truyền thống nổi tiếng hai nước… 

Trường mẫu giáo Việt - Triều độc đáo ở Hà Nội - ảnh 2 Hình ảnh giáo viên hướng dẫn các cháu học sinh tại trường. Ảnh: D.H

Được biết, kể từ khi thành lập đến nay, nhiều đoàn khách Triều Tiên khi đến Việt Nam đã ghé thăm ngôi trường biểu tượng cho tình hữu nghị Việt – Triều này. Đáng nói, nhiều cháu nhỏ ở hai lớp học này đều nói và hát nhiều bài bằng ngôn ngữ, âm điệu của Triều Tiên.

Trường mẫu giáo Việt - Triều độc đáo ở Hà Nội - ảnh 3 Các cháu học sinh được học các tiết mục văn nghệ của Triều Tiên.

Ngày 4/3/2018, tại Hà Nội, trường mẫu giáo Việt Triều tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Theo nhà giáo ưu tú Ngô Thị Minh Hà, Hiệu trưởng nhà trường, sau 3 năm thống nhất đất nước, năm 1978 nước bạn Cộng hoà dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã xây dựng tặng công trình trường mẫu giáo Việt Triều với quy mô 4 lớp học và 120 cháu.

Trường mẫu giáo Việt - Triều độc đáo ở Hà Nội - ảnh 4 Một buổi học ngoài trời của các cháu học sinh. Ảnh: D.H

Đến nay, nhà trường đã có cơ sở vật chất hiện đại với diện tích 3.970 m2, diện tích sử dụng gần 8.000 m2, 17 lớp học, 11 phòng chức năng, là một trong những trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đạt chuẩn số trẻ/lớp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá